Nga khẳng định không tấn công phủ đầu bất cứ quốc gia nào
![]() |
| Các binh sĩ quân đội Nga. |
Trả lời báo giới, ông Antonov nhấn mạnh rằng, những cáo buộc về việc Nga đe doạ Ukraine đều được thổi phồng bởi báo giới Mỹ, để biện minh cho những thất bại của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Ông Antonov tiết lộ, Nga từng nhiều lần hỏi Mỹ về kế hoạch thiết lập hoà bình ở phía Đông Ukraine. Tuy nhiên cho đến nay, những gì Mỹ làm chỉ là tăng cường cung cấp thiết bị quân sự và vũ khí cho Kiev.
Mặc dù Nhà Trắng khẳng định chỉ gửi thiết bị phòng thủ tới Ukraine, song theo vị đại sứ Nga, trong số này còn có các vũ khí tấn công như tên lửa chống tăng Javelin.
Tuyên bố mới nhất của ông Antonov được đưa ra khi báo giới Mỹ liên tục cáo buộc Nga gia tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới với Ukraine. Một số quan chức Mỹ bày tỏ quan ngại rằng Điện Kremlin có thể đang lên kế hoạch tấn công nước láng giềng.
Về phần mình, Nga nhiều lần phủ nhận việc điều động quân đội đến biên giới giáp Ukraine. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi đó là tin giả, và là một phần của chiến dịch lan truyền thông tin sai lệch nhằm vào Moscow.
Điện Kremlin nhấn mạnh rằng, bất cứ hoạt động điều binh nào trên lãnh thổ Nga đều là vấn đề nội bộ của riêng nước này.
| Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga cảnh báo khai hỏa vũ khí hạt nhân | |
| Quân đội Nga nổ súng ngăn chặn tàu khu trục Anh xâm phạm biên giới trên Biển Đen |
Bình An
-
Giảm thuế doanh nghiệp: Thêm nguồn lực cho sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
-
Thủ tướng: Hết niên hạn chung cư, quyền sở hữu căn hộ vẫn được bảo vệ
-
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công

