Nga hoàn thành thử nghiệm các thành phần của hệ thống phòng không S-500

08:31 | 27/03/2020

|
Người đứng đầu Cục thiết kế chế tạo máy đặc biệt thuộc tập đoàn Almaz-Antey cho biết, các thử nghiệm một số thành phần của hệ thống tên lửa phòng không S-500, bao gồm bệ phóng đang được hoàn thành.
nga hoan thanh thu nghiem cac thanh phan cua he thong phong khong s 500
Hệ thống phòng không S-500 của Nga

Trả lời phỏng vấn tạp chí Quốc phòng Nga, ông Vladimir Dolbenkov nói: "Vì lợi ích của các binh sĩ phòng không và tên lửa, các chuyên gia của công ty đã tạo ra các thành phần của hệ thống phòng không di động S-500 Prometheus. Một bệ phóng, các bộ phận của máy định vị đa chức năng và máy định vị tên lửa, được trang bị khung gầm cho một trạm chỉ huy và các đơn vị vận tải phục vụ hệ thống radar cảnh báo sớm đã được phát triển và các cuộc thử nghiệm đang được hoàn thành".

Trước đó, hồi tháng 6/2019, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói rằng, các thử nghiệm theo giai đoạn đối với từng thành phần của hệ thống tên lửa phòng không S-500 đang được tiến hành. Sau đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko tiết lộ, Nga có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm sơ bộ toàn hệ thống trong năm 2020.

Được thiết kế bởi tập đoàn Almaz-Antei, hệ thống tên lửa S-500 Prometheus có tầm bắn lên tới 600 km và có khả năng phát hiện và đồng thời tấn công tới 10 mục tiêu siêu thanh cùng lúc.

Hệ thống phòng không đầy hứa hẹn này không chỉ tấn công tên lửa đạn đạo mà còn các mục tiêu khí động học (máy bay và các mục tiêu trên không khác), hay tên lửa hành trình.

Bình An

SPN

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp