Nga giới thiệu tên lửa chống hạm siêu thanh mới
![]() |
Theo ông Ivan Konovalov, Giám đốc Trung tâm chiến lược quân sự Nga, Tsirkon là loại tên lửa siêu thanh mới của Nga, đang trong quá trình bắn thử và sẽ sớm được trang bị cho Hải quân Nga.
“Tsirkon có thể bắn hạ ngay cả những hàng không mẫu hạm mạnh nhất của kẻ địch, nên nó được báo chí Nga gọi là sát thủ của hàng không mẫu hạm. Sắp tới nó sẽ được trang bị cho các tàu tuần dương, tàu phóng ngư lôi và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân” - ông Konovalov cho biết.
Những kết quả thử nghiệm đầu tiên cho thấy, Tsirkon đạt tốc độ bay gấp 8 lần tốc độ âm thanh và có tầm bắn 400 km.
Sau khi trải qua giai đoạn thử nghiệm, loại tên lửa mới trước mắt sẽ được trang bị cho các tuần dương hạm Pierre Đại Đế và Đô đốc Nakhimov của Hải quân Nga.
Ông Konovalov khẳng định rằng, hiện NATO và Mỹ chưa có loại tên lửa nào với những tính năng như Tsirkon của Nga.
H.Phan
-
Sửa Luật Ngân hàng: Mở dư địa tăng trưởng, siết “van” an toàn hệ thống
-
Quy định tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước để cơ cấu lại vốn
-
Trao quyền thực chất cho TP HCM để mở rộng không gian phát triển
-
Đề xuất ưu tiên thu hút dự án năng lượng sạch quy mô lớn để thúc đẩy đô thị xanh
-
Để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu: Bước đi hướng tới thị trường ổn định và cạnh tranh

