Nga điều tiêm kích đánh chặn MiG-31 "hộ tống" máy bay Na Uy

10:49 | 12/09/2021

|
(PetroTimes) - Không quân Nga đã điều một tiêm kích đánh chặn MiG-31 để hộ tống máy bay tuần tra hàng hải chống ngầm P-3C Orion của Không quân Na Uy trên biển Barents.
Tiêm kích đánh chặn MiG-31.
Tiêm kích đánh chặn MiG-31.

Trung tâm kiểm soát Quốc phòng Nga ngày 11/9 thông báo, một mục tiêu trên không đã tiếp cận Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này trên biển Barents. Ngay sau đó, một tiêm kích thuộc biên chế Hạm đội Phương Bắc đã nhận lệnh xuất kích ngăn chặn.

Theo đó, tiêm kích đánh chặn MiG-31 đã xuất kích và xác định mục tiêu là máy bay tuần tra hàng hải chống ngầm P-3C Orion của Không quân Na Uy.

Phi công điều khiển chiếc MiG-31 đã phát thông điệp cảnh báo, đồng thời yêu cầu máy bay của Na Uy rời khỏi khu vực ADIZ của Nga. Tiêm kích MiG-31 đã hộ tống máy bay P-3C cho đến khi nó rời khỏi khu vực này.

Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga tuyên bố: "Các hành động vi phạm biên giới của Nga là không được phép dưới bất kỳ hình thức nào".

Hồi tháng 5 vừa qua, tiêm kích MiG-31 của Không quân Nga cũng xuất kích ngăn chặn một máy bay do thám của Na Uy trên biển Barents.

Na Uy hiện chưa có bất cứ bình luận chính thức nào về thông tin này.

Tiêm kích MiG-31 Nga kèm sát oanh tạc cơ Mỹ Tiêm kích MiG-31 Nga kèm sát oanh tạc cơ Mỹ
Nga phát triển tiêm kích thay thế Nga phát triển tiêm kích thay thế "huyền thoại" MiG-31
Nga điều Nga điều "huyền thoại đánh chặn" MiG-31 tới Bắc Cực

Bình An