Nga chế tạo máy bay không người lái giúp phát hiện rò rỉ khí
(PetroTimes) - Công ty Zala Aero (một thành viên của tập đoàn sản xuất vũ khí Kalashnikov) đã phát triển một loại máy bay không người lái để phát hiện rò rỉ khí mê-tan trên đường ống dẫn khí và đã cùng với Gazprom tiến hành thử nghiệm sản phẩm này, theo trang web "Kalashnikov.Media".
Tổ hợp này được tạo ra trên cơ sở hình mẫu máy bay không người lái ZALA 421-16E5.
![]() |
| Mẫu máy bay không người lái giúp phát hiện rò rỉ khí |
Bên trong thiết bị bay không người lái này có gắn máy phân tích khí, có thể xác định chính xác vị trí rò rỉ khí và nồng độ khí mêtan trong không khí từ độ cao 100 m.
Các thử nghiệm phức tạp đã được thực hiện thành công và đã chứng minh tính hiệu quả của thiết bị máy bay không người lái này xác định được tất cả các rò rỉ.
Công ty Zala Aero khẳng định rằng việc sử dụng một phức hợp như vậy cho phép đơn giản hóa và giảm chi phí cho quá trình phát hiện rò rỉ khí mê-tan, và cũng cho phép tăng tần suất khảo sát cơ sở hạ tầng.
Bá Thủy
RT
-
Mỗi năm miền Bắc cần thêm một nhà máy Thủy điện Hòa Bình để đáp ứng tăng trưởng phụ tải
-
EVN làm rõ lợi nhuận, lỗ lũy kế và khoản tiền gửi 152.000 tỷ đồng
-
EVN kiến nghị ưu tiên đầu tư hạ tầng năng lượng biển, điện gió ngoài khơi
-
Hoàn thiện cơ chế vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh
-
Chuyện giá điện: Chúng ta có đang quá ích kỷ, tham lam?

