Nga ám chỉ Mỹ giả dối trong cuộc chiến chống IS
Ông Igor Konashenkov cũng cho biết, phía Nga đã công khai nói với Mỹ rằng, việc cần thiết là phải có những hành động thực tế để ngăn chặn nguồn thu nhập của các phần tử khủng bố trong khu vực này chứ không chỉ là thảo luận về IS.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Phát biểu này của ông Igor Konashenkov bắt nguồn từ tuyên bố của Lầu Năm góc về việc Mỹ không có ý định chia sẻ thông tin về các mục tiêu khủng bố ở Syria cho phía Nga. Người phát ngôn Lầu Năm góc Michelle Baldanza khẳng định, Mỹ không có ý định chia sẻ với Moscow những thông tin về IS cho đến khi Nga thay đổi chính sách đối với Tổng thống Syria Bashar Assad. "Chúng tôi sẽ không hợp tác với Nga về Syria cho đến khi họ thay đổi chiến lược hỗ trợ ông Assad và thay vào đó tập trung vào IS".
Trước đó, tại cuộc họp báo hồi tuần trước, Trung tướng Sergey Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết lực lượng IS đã có những thay đổi về tuyến đường vận chuyển dầu trái phép. Và các tuyến đường mới được IS sử dụng chạy qua khu vực Tây Bắc Iraq, nơi đang là tâm điểm quan tâm của Mỹ.
Từ ngày 30/09, quân đội Nga đã phát động một chiến dịch không kích nhằm vào các chiến binh với Nhà nước Hồi giáo và lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra ở Syria theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Các lực lượng đặc nhiệm không quân Nga tại Syria bao gồm hơn 50 máy bay ném bom chiến thuật, máy bay chiến đấu đa chức năng, trực thăng sẽ tập trung tấn công các cơ sở sản xuất dầu, lưu trữ, lọc dầu và vận chuyển được kiểm soát bởi các chiến binh IS.
Hương Thu
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
