Nâng thời hạn tạm trú lên 45 ngày đối với công dân 13 nước
![]() |
Ảnh minh họa |
Cụ thể, Nghị quyết số 128/NQ-CP sửa đổi Điều 1 Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 như sau:
Miễn thị thực cho công dân các nước: Cộng hoà Liên bang Đức, Cộng hoà Pháp, Cộng hoà Italia, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thuỵ Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hoà Phần Lan và Cộng hoà Belarus với thời hạn tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Như vậy, so với Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 thì thời hạn tạm trú đối với công dân các nước trên sẽ được nâng từ 15 ngày lên 45 ngày.
Nghị quyết số 128/NQ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2023.
Miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam cho công dân 13 nước Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân 13 nước được thực hiện trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2025. |
P.V
-
Miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam cho công dân 12 nước
-
Hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1
-
Từ ngày 15/8, cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ
-
Bán nhà cho người nước ngoài: Xóa bỏ rào cản
-
Đề xuất thay đổi pháp luật để thu hút người Việt Nam ở nước ngoài mua nhà
-
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Bình Dương
-
Ông ăn chả thì bà cũng đừng ăn nem!
-
Thanh niên TP HCM trải nghiệm AI và nghề làm đẹp
-
Chủ đầu tư đối thoại giải quyết các vướng mắc tại chung cư Dicovery 302 Cầu Giấy
-
Bệnh viện Quân y 175 lần đầu lấy, ghép tạng từ người chết não