Nam Định dừng tiếp nhận người về từ nơi đang thực hiện Chỉ thị 16

18:56 | 12/08/2021

|
(PetroTimes) - Từ 12h ngày 13/8, tỉnh Nam Định dừng tiếp nhận người dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về tỉnh này cho đến khi hết giãn cách xã hội.
Nam Định dừng tiếp nhận người về từ nơi đang thực hiện Chỉ thị 16
Chốt kiểm soát dịch tại ngã 3 cầu Tân Đệ (xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, Nam Định (ảnh: TTXVN)

Ngày 12/8, UBND tỉnh Nam Định ban hành thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình triển khai chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định, trong 3 ngày qua, địa phương này đã có 6 ca bệnh Covid-19, trong đó có người từ các tỉnh phía Nam về. Tỉnh nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố rất phức tạp, khó lường. Dù tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc kiểm soát dịch bệnh nhưng thời gian qua, vẫn xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng.

Do đó, tỉnh Nam Định quyết định, từ 12h ngày 13/8, dừng tiếp nhận người dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi hết giãn cách xã hội; trừ những trường hợp theo kế hoạch thống nhất giữa UBND các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Nam Định hoặc các trường hợp công vụ, ngoại giao theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Những trường hợp được phép vào tỉnh phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: Người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin (theo chứng nhận của cơ quan y tế hoặc hiển thị trên sổ sức khỏe điện tử) phải thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày kể từ ngày về tỉnh, sau đó tiếp tục cách ly y tế tại nhà 14 ngày; đồng thời phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ số mũi vắc xin phải thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày kể từ ngày về tỉnh, sau đó tiếp tục cách ly y tế tại nhà 14 ngày; đồng thời phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế. Những trường hợp trên phải tự chi trả kinh phí cách ly, xét nghiệm.

Cùng ngày, UBND tỉnh Nam Định ra văn bản số 496/UBND-VP7 về việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động không đi khỏi địa bàn cư trú, ra ngoài địa bàn tỉnh. Trường hợp thực sự cần thiết phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, cấp mình.

T.H