Năm 2021: Nga đã tăng gấp đôi lượng khí đốt nhập khẩu từ Turkmenistan
![]() |
Moscow từng là nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất của Turkmenistan nhưng đã nhường lại vị trí này cho Bắc Kinh sau khi đường ống dẫn khí đốt nối Turkmenistan với Trung Quốc qua Uzbekistan và Kazakhstan được đưa vào vận hành năm 2009.
Vào năm 2021, nhập khẩu khí đốt của Nga từ Turkmenistan "có khả năng tăng gấp đôi lên 10 tỷ mét khối so với năm trước”, ông Blokhine cho biết tại một cuộc họp báo.
Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga đã tiếp tục mua khí đốt của Turkmenistan vào năm 2019 sau khi đình chỉ vào năm 2016.
Hợp đồng tái tục cho phép Gazprom mua 5,5 tỷ mét khối mỗi năm.
Vào tháng 8/2021, Tổng thống Turkmenistan Gurbangouly Berdymoukhamedov cho biết Trung Quốc hiện nhập khẩu khoảng 40 tỷ mét khối khí đốt từ Turkmenistan mỗi năm. Ông kỳ vọng con số này sẽ đạt 65 tỷ hoặc thậm chí 100 tỷ mét khối trong tương lai.
Nh.Thạch
AFP
-
Dòng chảy dầu từ Nga sang Đức đã được nối lại?
-
Xung đột Trung Đông: Thị trường phân bón khó phục hồi trong ngắn hạn
-
Sverdlovsk (Nga) sẵn sàng thúc đẩy các dự án năng lượng với Việt Nam
-
Xung đột Trung Đông và UAV Ukraine buộc Nga "khóa van" xăng xuất khẩu
-
Vì sao khí đốt Mỹ không thể giải quyết tình trạng thiếu hụt do xung đột?
-
Xăng RON95 giảm xuống dưới 23.000 đồng/lít
-
Gia Lai chấp thuận 4 dự án năng lượng tái tạo gần 5.000 tỷ đồng
-
Đề xuất DNNN then chốt được trích 10% lợi nhuận thực hiện nhiệm vụ dự trữ quốc gia
-
Doanh nghiệp Việt trước “bài toán xanh”: Trách nhiệm không thể trì hoãn
-
Khẩn trương hoàn thiện dự án Luật Điện lực (sửa đổi), trình Quốc hội vào tháng 9/2026

