Năm 2019, EVN phấn đấu tỷ lệ tổn thất điện năng 6,7%
![]() |
Để đạt mục tiêu trên, Tập đoàn sẽ tiếp tục xây dựng các mô hình quản lý kỹ thuật, vận hành hướng tới không có sự cố trên lưới điện đặc biệt là sự cố chủ quan. Đặc biệt, EVN sẽ tăng cường áp dụng các công nghệ không cắt điện khi sửa chữa, bảo dưỡng, thi công công trình lưới điện (kể cả khi thi công các công trình giao chéo lưới điện hiện hữu), có các biện pháp thi công phù hợp.
Năm 2018, tỷ lệ TTĐN của EVN đạt 6,83%, thấp hơn 0,37% so với kế hoạch (7,20%) và giảm 0,41% so với thực hiện năm 2017 (7,24%).
Trên toàn quốc, có 8 công ty điện lực đạt tỷ lệ TTĐN <3% gồm: Thủ Đức, Sài Gòn, Duyên Hải, Tân Phú (thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh); Bình Dương (Tổng công ty Điện lực miền Nam); Vĩnh Phúc, Lào Cai (Tổng công ty Điện lực miền Bắc); Hai Bà Trưng (Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội). Số lượng các đơn vị này tăng gấp đôi so với năm 2017. Hiện nay, không còn công ty điện lực nào có tỷ lệ TTĐN >9%.
Xuân Tiến
-
Đóng điện công trình Trạm biến áp 220kV Bá Thiện: Tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Vĩnh Phúc
-
EVN ký kết hiệp định vay vốn 65 triệu EUR cho dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng
-
Cần hoàn thiện cơ chế giá điện theo nguyên tắc “tính đúng, tính đủ”
-
Đề xuất lập Quỹ chuyển dịch năng lượng quốc gia, tạo điểm tựa cho chuỗi cung ứng điện sạch
-
EVN đảm bảo điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2025
-
Từ 1/7, địa phương được quyết định giá dịch vụ vận chuyển khí cho sản xuất điện
-
Đóng điện công trình Trạm biến áp 220kV Bá Thiện: Tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Vĩnh Phúc
-
EVN ký kết hiệp định vay vốn 65 triệu EUR cho dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng
-
Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm đảm bảo cung ứng điện năm 2025
-
6 tháng đầu năm 2025: Cung ứng điện được đảm bảo ổn định