Mỹ phải mua động cơ tên lửa của Nga
![]() |
| Động cơ tên lửa của Nga |
Theo Robert Work, Mỹ phải có ít nhất "hai cách hợp lý và đáng tin cậy để có bay vào không gian vũ trụ". Về vấn đề này, ông cho biết, cho đến khi tự chế tạo được động cơ của riêng mình, Mỹ phải dựa vào loại động cơ RD-180 của Nga.
"Chúng ta không có giải pháp nào khác. Phải 6 năm nữa, chúng ta mới có thể có được loại động cơ mới, và trong thời gian đó, tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ phải cần đến khoảng 18 động cơ RD-180" - ông Robert Work nói.
Trong tháng ba, Lầu Năm Góc đã ký hợp đồng với United Launch Services (Ula) và Aerojet Rocketdyne để chế tạo động cơ thay thế động cơ tên lửa Nga RD-180.
Theo sáng kiến của Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain vào năm 2014, Quốc hội đã quyết định từ bỏ động cơ của Nga và đẩy nhanh phát triển chế tạo động cơ Mỹ, nhưng rồi lệnh cấm này đã được dỡ bỏ trong luật ngân sách, có hiệu lực từ tháng 12 năm đó cho đến tháng 10 năm 2016.
Lầu Năm Góc ủng hộ quyết định này trong ngắn hạn, nhưng ông John McCain cảm thấy bị xúc phạm. Những người kêu gọi không nên vội vàng áp lệnh cấm trên các công cụ của Nga lý giải rằng việc mua RD-180 cho các vụ phóng vệ tinh quân sự của Mỹ cũng là vì lợi ích của các tập đoàn khổng lồ trong ngành công nghiệp quân sự của Mỹ như Boeing và Lockheed Martin (hình thành nên nhóm United Launch Alliance), nghĩa là họ sẽ phải đẩy nhanh tiến độ chế tạo động cơ Mỹ.
Thiện Tâm
Tass, RIA,
-
Đã đến lúc Hàn Quốc và Nhật Bản dựa cả vào Mỹ?
-
Nga không kích quy mô lớn chưa từng có vào Ukraine
-
Iran dọa nâng làm giàu uranium lên 90%, ông Trump quyết không nhượng bộ
-
Mỹ - Trung chuẩn bị hội đàm về Iran, hạt nhân, thương mại và trí tuệ nhân tạo
-
Iran tuyên bố "chờ lệnh khai hỏa"; Tàu chở hàng từ Abu Dhabi bị UAV tấn công
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
-
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét nhiều nội dung quan trọng về tư pháp, ngân sách và giám sát tài sản công
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Thái Lan
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Manet
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào
