Mỹ - Hàn tập trận, Triều Tiên dọa sẽ có hành động đáp trả
![]() |
Một cuộc tập trận của không quân Mỹ - Hàn |
Quân đội Mỹ và Hàn Quốc ngày 22/4 đã bắt đầu cuộc tập trận không quân chung kéo dài 2 tuần để thay thế cuộc tập trận thường niên quy mô lớn Max Thunder mà hai nước tiến hành từ năm 2009.
Trước đó, hai nước cũng đã dừng một số cuộc tập trung chung quy mô lớn khác, bao gồm cuộc tập trận "Foal Eagle" và "Key Resolve" như là một phần của chiến lược thúc đẩy ngoại giao để Triều Tiên hướng tới phi hạt nhân hóa.
Phản ứng về cuộc tập trận không quân kể trên, một người phát ngôn thuộc Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Triều Tiên đã chỉ trích rằng, đó là hành động khiêu khích quân sự và gây thất vọng lớn đối với nước này.
Theo người phát ngôn này, những sự thay đổi thực tế không thể che được giấu bản chất của những hành động thù địch, dù họ có thể cố gắng gây ấn tượng về việc giảm quy mô bằng cách thay thế mật danh của cuộc tập trận.
Phát ngôn viên của Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo rằng, sẽ có sự đáp trả tương xứng từ phía quân đội Triều Tiên, và kêu gọi Seoul cần hành xử thận trọng.
Được biết, Bình Nhưỡng còn chỉ trích cuộc tập trận không quân nói trên đã vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều nhằm kết thúc hành động thù địch nhắm vào nhau mà hai bên đã ký hồi tháng 9 năm ngoái. Song, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định, Seoul không vi phạm thỏa thuận.
Bình An
Yonhap
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước