Mỹ điều máy bay ném bom B-52, sẵn sàng ứng phó Iran
![]() |
| Máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress |
Hãng tin CNN dẫn lời quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Lầu Năm Góc đã triển khai 6 máy bay ném bom hạng nặng B-52 đến căn cứ ở Diego Garcia, vùng lãnh thổ thuộc Anh, nhằm sẵn sàng đối phó với Iran khi cần thiết.
Phi đội máy bay ném bom B-52 được cho là đến từ căn cứ không quân Barksdale ở bang Louisiana. Địa điểm triển khai cách mũi phía nam của Iran gần 4.000km.
Theo đó, đây là động thái mới nhất của Mỹ nhằm tăng cường lực lượng trong và xung quanh khu vực Trung Đông sau vụ ám sát Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran Qasem Soleimani hôm 3/1.
Trước đó, Lầu Năm Góc xác nhận sẽ điều thêm khoảng 3.000 binh sĩ đến Trung Đông để đảm bảo an toàn cho các lợi ích và công dân Mỹ tại khu vực.
Những ngày qua, giới chức Mỹ và Iran liên tục “khẩu chiến” vì cái chết của tướng Soleimani.
Được biết, giới chức Tehran cảnh báo sẽ đáp trả tàn khốc nhằm vào các mục tiêu quân sự của Mỹ để trả thù cho tướng Soleimani, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố sẽ tấn công 52 mục tiêu quan trọng của Iran nếu nước này có hành động báo thù.
Hồi tháng 5/2019, Mỹ từng điều các máy bay ném bom B-52 tới Qatar, song những chiếc máy bay này đã rời đi sau vài tháng.
Bình An
SPN
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

