Máy bay ném bom chiến lược của Nga phá kỷ lục thế giới

11:31 | 21/09/2020

|
Những chiếc máy bay Nga từng lập kỷ lục vào năm 2010 khi bay liên tục trong 24 giờ và 24 phút vừa lập kỷ lục mới cho máy bay cùng loại. Hai chiếc Tu-160 của Nga ngày 19/9 đã hoàn thành chuyến bay thẳng kéo dài hơn 25 giờ.
may bay nem bom chien luoc cua nga pha ky luc the gioi
Một máy bay Tu-160 của Nga (NATO gọi là Blackjack) tại Triển lãm hàng không quốc tế

Trung tướng Sergei Kobylach thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ngày 19/9 nói với các phóng viên rằng máy bay ném bom hạng nặng siêu thanh Tu-160 của nước này đã lập kỷ lục thế giới về khoảng cách và thời gian bay đối với các máy bay cùng loại.

“Hôm nay, một kỷ lục mới về quãng đường và thời gian bay trên máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 đã được thiết lập bởi hai phi hành đoàn hàng không tầm xa. Các phi công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã dành hơn 25 giờ trên bầu trời, di chuyển hơn 20.000 km”, ông Kobylach nói và cho biết thêm rằng chưa ai dành nhiều thời gian bay trong các máy bay như vậy.

Kỷ lục trước đó đã được lập vào năm 2010 bởi những chiếc Tu-160 với thời gian bay liên tục 24 giờ 24 phút trên bầu trời.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Tu-160 đã bay trên vùng biển trung lập của phần trung tâm Bắc Băng Dương cũng như của Thái Bình Dương và vùng biển Kara, Laptev, Đông Siberia, Chukchi và Barents. Máy bay cất cánh từ sân bay Engels và hạ cánh trở lại đúng sân bay này vào cuối hành trình.

Bộ Quốc phòng Nga chỉ rõ, chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Mỹ điều máy bay ném bom B-52, sẵn sàng ứng phó IranMỹ điều máy bay ném bom B-52, sẵn sàng ứng phó Iran
Mỹ điều B-52 sẵn sàng đưa Iran "vào tầm ngắm"Mỹ điều B-52 sẵn sàng đưa Iran "vào tầm ngắm"
Máy bay ném bom chiến lược Mỹ mô phỏng ném bom căn cứ NgaMáy bay ném bom chiến lược Mỹ mô phỏng ném bom căn cứ Nga

Nh.Thạch

RT

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn