Miền Trung mất điện trên diện rộng, EVNCPC nỗ lực khắc phục sự cố
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, bão Noru đã làm mất điện 1.486.197 hộ trên toàn miền Trung, chiếm 32,1% tổng số khách hàng. Một số huyện như Lý Sơn (Quảng Ngãi), A Lưới, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) mất điện toàn bộ. Công suất phụ tải không cung cấp điện được tại các Công ty Điện lực là 673,1/2.950 MW chiếm 22,82% phụ tải toàn Tổng công ty.
![]() |
Điện lực Quảng Ngãi khắc phục hậu quả sau bão. |
Đến 7 giờ sáng 28/9, EVNCPC khôi phục cấp điện cho 279.900 hộ dân, đạt tỷ lệ 18,13% số hộ bị mất điện. Tại khu vực tỉnh Phú Yên và Đăk Nông, EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho toàn bộ khu vực.
Hiện tại, EVNCPC và các đơn vị đang tiếp tục triển khai công tác kiểm tra các hiện trường, xử lý sự cố lưới điện để sớm khôi phục cấp điện phục vụ nhu cầu của người dân và dự kiến hoàn thành khôi phục cấp điện toàn bộ trong ngày 28 và 29/9.
![]() |
EVNCPC đang cố gắng khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng. |
Bão số 4 trực tiếp đổ bộ vào miền Trung, Quảng Nam và Đà Nẵng trở thành trung tâm của bão. Đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng có 50 xã, phường bị mất điện và Quảng Nam bị sự cố mất điện 222 xã, phường.
Dự kiến sau khi bão tan EVNCPC sẽ cố gắng khắc phục sự cố và cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất.
Bão số 4 sau khi tiến vào đất liền đã suy yếu, dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ). |
Thành Linh
-
Sáp nhập Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung vào Ban QLDA Lưới điện miền Trung
-
Khẩn trương khắc phục hậu quả bão lũ, nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân, tích cực khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát
-
Bão số 4 (Soulik) gây ngập lụt, chia cắt 77 điểm tại miền Trung
-
Bão số 4 (Soulik) đổ bộ đất liền các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị
-
MobiFone sẵn sàng công tác ứng phó với bão số 4
-
EVNGENCO1: Giữ vững nhịp độ sản xuất, đầu tư xây dựng bám sát tiến độ
-
EVN điều chỉnh tăng giá điện thêm 4,8%
-
Tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ cụm dự án truyền tải giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3, 4
-
Giải bài toán bất cập về giá điện
-
Thi công xuyên lễ đưa Dự án đường dây 220kV NMĐ Nhơn Trạch 3 - rẽ Mỹ Xuân - Cát Lái về đích trong tháng 6