Lao động đi Hàn Quốc được vay vốn đến 100 triệu đồng để ký quỹ
![]() |
| Lao động Việt Nam đợi nhập cảnh tại sân bay Incheon, Hàn Quốc (Ảnh: TTXVN) |
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 16/2023/QĐ-TTg về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với người lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).
Để được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội, người lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện: Thuộc đối tượng chính sách được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định hiện hành; Đã ký hợp đồng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước; Có đăng ký thường trú trên địa bàn nơi Ngân hàng Chính sách xã hội giải quyết thủ tục cho người lao động vay vốn.
Người lao động được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi người lao động đăng ký thường trú, mức tối đa bằng mức tiền ký quỹ được thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và không vượt quá 100.000.000 đồng.
Thời hạn cho vay do người lao động và Ngân hàng Chính sách xã hội thỏa thuận phù hợp quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội và thời hạn ký quỹ ghi trên hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS của người được vay vốn nhưng tối đa không quá 5 năm 4 tháng.
Lãi suất cho vay áp dụng theo mức lãi suất cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng phù hợp với từng đối tượng.
Người lao động vay Ngân hàng Chính sách xã hội để ký quỹ được hưởng mức lãi suất tiền gửi ký quỹ bằng mức lãi suất cho vay để ký quỹ.
Sau khi ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước, người lao động đề nghị UBND cấp xã nơi người lao động đăng ký thường trú xác nhận về đối tượng thụ hưởng trên giấy đề nghị vay vốn.
| Hàn Quốc rút hạn thẩm tra cấp visa với lao động ngành đóng tàu Trong bối cảnh ngành đóng tàu thiếu nhân lực, Chính phủ Hàn Quốc quyết định rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp visa (thị thực) lao động xuống còn 10 ngày để sớm đón nguồn nhân lực nước ngoài. |
P.V
-
Tin tức kinh tế ngày 11/4: Đường sắt mở bán vé tàu dịp hè 2026 với nhiều ưu đãi
-
Tin tức kinh tế ngày 3/4: Doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
-
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam dự kiến vay tối đa 30% tổng vốn đầu tư
-
Khoảng 73.000 khách hàng cần "trợ lực" vốn sau bão
-
Lượng người đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc tăng đột biến
-
Tin tức kinh tế ngày 18/4: Nhiều ngân hàng dừng chuyển tiền nhanh trên 500 triệu đồng
-
Agribank - Dòng vốn bền bỉ, điểm tựa vững chắc cho người dân và doanh nghiệp
-
Khẩn trương hoàn thiện dự án Luật Điện lực (sửa đổi), trình Quốc hội vào tháng 9/2026
-
Tin tức kinh tế ngày 17/4: Doanh thu dưới 500 triệu vẫn được dùng hóa đơn điện tử
-
Luật Dầu khí (sửa đổi): Khơi thông thể chế, mở đường cho kỷ nguyên năng lượng mới



