Lãnh đạo thế giới dáo dác tìm Putin

10:00 | 20/01/2020

|
Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp dáo dác tìm quanh vì không thấy Putin khi các lãnh đạo chụp ảnh chung tại hội nghị ở Berlin.

Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp dáo dác tìm Putin khi chụp ảnh tập thể tại hội nghị thượng đỉnh ở Berlin hôm 19/1. Video: RT.

Lãnh đạo 12 nước và 4 tổ chức quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc, hôm 19/1 họp tại Berlin, Đức để bàn về tiến trình hòa bình cho Libya. Khi các nguyên thủ và lãnh đạo chuẩn bị chụp ảnh chung, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát hiện thiếu Tổng thống Nga Vladimir Putin.

lanh dao the gioi dao dac tim putin
Lãnh đạo thế giới dáo dác tìm Putin

Thủ tướng Đức tỏ ra bối rối, nhìn quanh nhiều lần và chỉ vào vị trí trống mà lẽ ra Tổng thống Nga phải đứng. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng nhìn trước ngó sau, bước ra bên lề trước khi nhìn thấy Tổng thống Nga và vẫy tay chào.

Ông Putin sau đó đi tới, bắt tay Tổng thống Pháp trước khi đứng vào hàng. Putin không phải người duy nhất xuất hiện muộn vì Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cũng bước vào cùng lúc với ông.

Các cuộc đàm phán ở Berlin nhằm bảo đảm lệnh ngừng bắn kéo dài cho cuộc nội chiến ở Libya với hai bên tham chiến là Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNA) được Liên Hợp Quốc ủng hộ do Thủ tướng Fayez al-Sarraj đứng đầu, và phe đối lập do tướng Khalifa Haftar, chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya (LNA), lãnh đạo.

Hội nghị thượng đỉnh hôm qua là sự tiếp nối các cuộc đàm phán bắt đầu tuần trước tại Moskva do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức, nơi đã đưa các bên tham chiến tại Libya vào bàn đàm phán.

Theo VnE

lanh dao the gioi dao dac tim putinThủ tướng Anh nói với Tổng thống Nga: “Hiện không thể bình thường hóa quan hệ”
lanh dao the gioi dao dac tim putinChấn động nhân sự trong chính trường Nga

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn