-->

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm thầy trò đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19

09:40 | 06/02/2021

|
Ngày 5/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh đã đến thăm, tặng quà và động viên giáo viên, học sinh, phụ huynh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Petrovietnam hỗ trợ quận Nam Từ Liêm và Trường Tiểu học Xuân Phương phòng chống dịch COVID-19Petrovietnam hỗ trợ quận Nam Từ Liêm và Trường Tiểu học Xuân Phương phòng chống dịch COVID-19
Nhật ký cách ly từ điểm cách ly đặc thù đầu tiên của Hà NộiNhật ký cách ly từ điểm cách ly đặc thù đầu tiên của Hà Nội
Cô trò Trường Tiểu học Xuân Phương sẽ đón Tết trong khu cách ly tập trung đặc thùCô trò Trường Tiểu học Xuân Phương sẽ đón Tết trong khu cách ly tập trung đặc thù
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm thầy trò đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19
Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng quà cho thầy và trò Trường Tiểu học Xuân Phương

Trường Tiểu học Xuân Phương hiện đang là địa điểm cách ly tập trung cho các học sinh, giáo viên có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết, hiện có 56 học sinh, 10 giáo viên, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, hơn 40 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ, y tế.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, quận Nam Từ Liêm đã thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các biện pháp, từ truy vết, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm đến cách ly tập trung, cách ly tại nhà… Với khu cách ly đặc thù tại Trường Tiểu học Xuân Phương, quận đã chỉ đạo thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch; đồng thời đảm bảo điều kiện tốt nhất để giáo viên, học sinh, phụ huynh yên tâm phòng dịch.

Các điều kiện về cơ sở vật chất được quận, nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ. Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên đảm bảo tốt quy định phòng, chống dịch. Nhiều tổ chức, cá nhân đã quan tâm tặng quà, sách và nhiều đồ dùng thiết yếu cho thầy, trò cách ly tại trường…

Theo Phó Chủ tịch quận Nam Từ Liêm, sau những bỡ ngỡ của những ngày đầu, tâm lý của giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh đã ổn định. Một số học sinh không có bố, mẹ đi cách ly cùng cũng đã yên tâm, thoải mái về tinh thần. Để duy trì tinh thần tốt cho học sinh, hằng ngày các giáo viên tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thể dục, thể thao bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đánh giá cao sự khẩn trương, quyết liệt và linh hoạt của quận Nam Từ Liêm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc quan tâm tổ chức tốt khu cách ly tập trung cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chia sẻ, các cháu học sinh còn nhỏ nhưng đã có ý thức thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo sự hướng dẫn của Ban chỉ đạo, các thầy cô giáo.

Trong thời gian tới, nếu giáo viên và học sinh còn phải cách ly tập trung tại trường, đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, quận và nhà trường tiếp tục đảm bảo các điều kiện tốt nhất để động viên thầy, trò thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch. Nếu các cháu được về sớm hơn để thực hiện cách ly tại nhà, nhà trường và phụ huynh học sinh cần động viên, nhắc nhở các cháu tiếp tục thực hiện tốt các yêu cầu phòng dịch.

“Toàn ngành Giáo dục gửi lời chúc sức khỏe đến giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương. Ý thức phòng, chống dịch tốt của mỗi cá nhân là cơ sở để chúng ta vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi được dịch bệnh để ổn định cuộc sống. Giáo viên và học sinh được an toàn đến trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh bày tỏ.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm thầy trò đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Cũng ngày 5/2, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tới Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tặng quà và hỗ trợ 30 triệu cho 82 giáo viên, 282 học sinh các trường: Mầm non Phạm Thái, Mầm non Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn), Trung tâm GDNN-GDTX Kinh Môn, Trường THCS Chu Văn An, TP Chí Linh đang cách ly tập trung. Trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho cán bộ giáo viên và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

N.H

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp