Khởi tố 2 đối tượng vụ xà lan đâm sập cầu Ghềnh
![]() |
Phan Thế Thượng và Trần Văn Giang |
Khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng, chủ tàu đẩy số hiệu SG-3745, dùng để đẩy sà lan SG-5984, đâm sập cầu Ghềnh).
Phan Thế Thượng đã có hành vi điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy theo Điều 215 Bộ luật Hình sự.
Khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu, lái tàu chính gây sập cầu Ghềnh), vì đã có hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy theo Điều 212 Bộ luật Hình sự.
Đối với Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu), theo Cơ quan điều tra Công an Đồng Nai, được hủy bỏ lệnh tạm giữ hình sự và xem xét xử lý sau do chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự.
![]() |
Tàu kéo nát bét sau khi bị trục vớt |
Trước đó, ngày 20/3, ông Thượng cùng với Giang và Lẹ điều khiển tàu đẩy xà lan chở cát từ miền Tây lên Đồng Nai bán.
Khi tàu chạy đến khu vực TP HCM, ông Thượng lên bờ đi làm việc riêng, và giao tàu lại cho Giang và Lẹ điều khiển tiếp tục hành trình đi Đồng Nai.
Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, tàu chạy đến đoạn sông chảy qua cầu Ghềnh thuộc TP Biên Hòa, tinh Đồng Nai, xà lan gặp dòng nước xoáy, cộng với việc tàu đẩy bị chết máy nên Giang đã để xà lan đâm vào trụ cầu Ghềnh, gây sập.
Xà lan và tàu đẩy đã bị lật, chìm xuống đáy sông.
![]() | Đồng Nai đề xuất đưa cầu Ghềnh vào bảo tàng |
![]() | Gấp rút xây cầu Ghềnh mới từ 1/4 |
![]() | Trục vớt tàu kéo xà lan đâm vào cầu Ghềnh |
Vũ Huy
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước