-->

Khán đài giáo đường Israel đổ sập, gần 200 người thương vong

09:38 | 17/05/2021

|
Khán đài bên trong một giáo đường Do Thái ở khu Bờ Tây bất ngờ đổ sập khi các tín đồ đang nhảy múa, khiến gần 200 người thương vong.
Israel ném bom nhà thủ lĩnh phong trào HamasIsrael ném bom nhà thủ lĩnh phong trào Hamas
Thủ tướng Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Dải GazaThủ tướng Israel tuyên bố tiếp tục tấn công Dải Gaza
Khán đài giáo đường Israel đổ sập, gần 200 người thương vong
Hiện trường vụ sập khán đài.

Theo đó, khán đài chật cứng tín đồ bên trong giáo đường Hasidic tại Givat Zeev, một khu định cư của người Do Thái ở Bờ Tây, phía Bắc Jerusalem đã bị đổ sập trong một buổi cầu nguyện vào đầu lễ Shavuot của người Do Thái hôm 16/5.

Nhà chức trách địa phương cho biết, ít nhất 2 người, bao gồm một em bé 12 tuổi và một người đàn ông 40 tuổi đã thiệt mạng do vết thương quá nặng, trong khi 167 người khác bị thương. Sự cố xảy ra khi có khoảng 650 tín đồ đang hành lễ.

Các nhân viên cứu hộ ngay lập tức được điều động tới giáo đường Hasidic để sơ cứu và đưa những người bị thương đến bệnh viện.

Vụ sập khán đài này diễn ra vài tuần sau khi 45 người Do Thái thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một lễ hội tôn giáo ở miền Bắc Israel.

Được biết, khu định cư Givat Zeev được Israel lập ra trái phép từ 1977, cách Jerusalem khoảng 16km, trên phần lãnh thổ được phân chia cho người Palestine theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Bình An