Thứ năm 20/02/2020 00:34

Khám nghiệm “hố tự phát nổ”

15:57 | 29/10/2013

|
Liên quan đến vụ mặt đường tự nhiên phát nổ, sáng 29/10, Sở Khoa học Công nghệ TP HCM cùng cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ nổ trên đường Bình Lợi (quận Bình Thạnh).

Vụ nổ xảy ra sáng 28/10, sau khi nổ lửa bốc cháy và mặt đường sụp xuống. Sau đó, lực lượng Công an, Ban chỉ huy quân sự phường 13 (Bình Thạnh) có mặt để phong tỏa hiện trường.

Hố phát nổ đã tắt sáng 29/10

Đến hơn 8 giờ sáng nay, nơi vụ nổ xảy ra tiếp tục phát những tiếng nổ nhỏ, sau đó bốc khói trắng. Khư vực trên đã được ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Cơ quan chức tiến hành kiểm tra hố gây nổ, phát hiện được mùi nồng hắc từ dưới hố. Đồng thời thu thập các mẫu nước, mẫu đất ở nhiều độ cao khác nhau để mang đi xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ nổ.

Qua ghi nhận bằng máy rada xuyên lòng đất, các thiết bị đo khí, hoá chất... ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện phía dưới lòng đất, khu vực hố phát nổ có đường cáp điện lực, đường ống nước.

Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP HCM Phan Minh Tân cho biết vẫn chưa có câu trả lời về hiện tượng trên.

Lửa bốc lên từ hố sau tiếng nổ ngày 28/10

Trước đó, tại khu vực hố phát nổ, có một nhóm công nhân đến đào đường, sau đó san lấp. Đến ngày 26/10, tại vị trí này bất ngờ mặt đường bị lún xuống, bốc khói. Đến sáng 28/10 thì phát nổ lớn, tạo một hố sâu khoảng gần 40cm, rộng khoảng 20cm.

Võ Hiển

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
tam dich vinh phuc xu ly rac thai nhu the nao

"Tâm dịch" Vĩnh Phúc xử lý rác thải như thế nào?

Vĩnh Phúc là địa phương có số người nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhiều nhất cả nước (11 người). Câu hỏi "địa phương này xử lý rác thải như thế nào?" được dư luận đặc biệt quan tâm.