Israel nã tên lửa sang Syria, 4 người thiệt mạng

18:42 | 23/01/2021

|
Quân đội Israel đã thực hiện một vụ tấn công tên lửa ở vùng Hama, phía tây Syria, khiến bốn người trong một gia đình thiệt mạng.
Một vụ tấn công của quân đội Israel nhằm vào lãnh thổ Syria
Một vụ tấn công của quân đội Israel nhằm vào lãnh thổ Syria

Theo truyền thông nhà nước Syria, quân đội Israel ngày 22/1 đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa ở vùng Hama phía tây Syria, khiến bốn người trong một gia đình thiệt mạng.

Cụ thể, vào khoảng 4 giờ sáng 22/1, Israel đã tiến hành cuộc tấn công từ trên không với hàng loạt tên lửa bay từ hướng thành phố Tripoli của Lebanon, nhắm vào một số mục tiêu nằm ở khu vực Hama.

Nguồn tin cho biết, Syria đã kích hoạt hệ thống phòng không của mình và bắn hạ hầu hết tên lửa của Israel.

Vụ việc khiến một gia đình gồm hai vợ chồng và hai đứa con thiệt mạng, bốn người bị thương và ba ngôi nhà bị phá hủy.

Quân đội Israel hiện từ chối bình luận về thông tin kể trên.

Trước đó, giới chức Israel tuyên bố, các vụ tấn công của lực lượng quân sự nước này vào Syria là cần thiết nhằm bảo vệ mặt trận phía Bắc khỏi Iran.

Cựu Giám đốc Tình báo quân sự Israel, Amos Yadlin bình luận: "Israel đang tiến hành chiến dịch chống lại sự cố thủ của Iran ở Syria. Những hành động như vậy sẽ không dừng lại cho dù ông Joe Biden đã nhậm chức Tổng thống Mỹ".

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria trong nhiều năm qua nhằm ngăn chặn khả năng quân đội Iran điều động binh sĩ hoặc chuyển vũ khí cho nhóm vũ trang Hezbollah được Iran hậu thuẫn.

Bình An

  • bidv-pay
  • yen-tu