Israel - Mỹ ký thỏa thuận hợp tác phòng không

15:00 | 02/08/2020

|
Quân đội Israel thông báo đã ký thỏa thuận hợp tác với Mỹ về các dự án phòng không chung.
israel my ky thoa thuan hop tac phong khong
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ

Theo đó, Không quân Israel và Không lực Mỹ đã ký một tài liệu nói về khả năng tương tác giữa tổ hợp tên lửa phòng không THAAD của Mỹ và Iron Dome của Israel trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp tại Quốc gia Do Thái.

Hệ thống phòng thủ THAAD của Mỹ và Iron Dome của Israel đều là vũ khí phòng thủ chống tên lửa đạn đạo, được thiết kế để đánh chặn và bắn hạ các mục tiêu trên không ở tầm ngắn, trung bình và xa.

Quân đội Israel đã ca ngợi sự hợp tác lâu dài giữa nước này và Mỹ, coi đây là một hình mẫu về sự tin tưởng lẫn nhau giữa các đối tác trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng.

Thỏa thuận kể trên sẽ giúp lãnh thổ Israel an toàn hơn trước nguy cơ tấn công tên lửa từ Iran.

Ngoài ra, phiên họp của Nhóm công tác phát triển chính trị đã thảo luận về những thách thức an ninh chiến lược và khu vực sau sự leo thang xung đột gần đây giữa Israel và Hezbollah dọc biên giới Lebanon.

Israel gần đây cáo buộc Hezbollah đã cố gắng thực hiện một loạt các hoạt động phá hoại bên trong khu vực Nông trại Sheba'a bị chiếm đóng, song nhóm vũ trang đến từ Lebanon bác bỏ điều này.

Bộ Quốc phòng Israel ngày 30/7 đã tổ chức phiên họp Nhóm tư vấn chính sách quốc phòng Mỹ - Israel hàng năm để bàn thảo về những thách thức mới, cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục.

Bình An

geopolitics

  • bidv-pay
  • yen-tu