Iran tuyên bố sẽ đáp trả mọi mối đe dọa từ Mỹ

17:24 | 22/06/2019

|
Iran khẳng định không bao giờ để lãnh thổ bị xâm phạm và sẽ đáp trả nếu bị Mỹ tấn công.
iran tuyen bo se dap tra moi moi de doa tu my
Binh sĩ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (Iran) duyệt binh tại thủ đô Tehran hồi tháng 9/2018. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi không cho phép diễn ra bất kỳ hành vi xâm phạm nào đối với biên giới của Iran. Iran sẽ đáp trả quyết liệt mọi động thái khiêu khích và đe dọa từ phía Mỹ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi hôm nay nói với hãng thông tấn Tasnim. "Bất kể quyết định họ (các quan chức Mỹ) đưa ra là gì, chúng tôi nhất định không cho phép lãnh thổ Iran bị xâm phạm".

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang sau sự việc Iran hôm 20/5 bắn rơi máy bay trinh sát không người lái (UAV) Global Hawk của quân đội Mỹ. Tehran nói UAV Mỹ đi vào không phận Iran nhưng Washington khẳng định máy bay lúc đó vẫn hoạt động trong không quận quốc tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/6 cho biết ông đã rút lại quyết định không kích ba mục tiêu của Iran nhằm đáp trả vụ Tenran bắn hạ UAV khi được các tướng thông báo rằng 150 người Iran có thể bị giết. Ông cảm thấy "không đáng" nếu phải khiến nhiều người chết như vậy vì một sự cố không có thiệt hại về người.

Ông chủ Nhà Trắng cũng cảnh báo Iran có thể bị "xóa sổ" nếu nổ ra xung đột với Mỹ, nhưng đồng thời nhấn mạnh ông không muốn chiến tranh và sẵn sàng đối thoại.

Theo VnEpress.net

iran tuyen bo se dap tra moi moi de doa tu my

 

Ấn Độ triển khai tàu chiến, máy bay tới Vịnh Ba Tư giữa căng thẳng Mỹ - Iran
iran tuyen bo se dap tra moi moi de doa tu my

 

Quá trình Mỹ triển khai quân tới Trung Đông kể từ khi căng thăng với Iran leo thang
iran tuyen bo se dap tra moi moi de doa tu my

 

Mỹ cáo buộc Iran “tống tiền hạt nhân” giữa lúc căng thẳng leo thang

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn