Hy Lạp áp dụng các biện pháp mới buộc người dân đi tiêm phòng Covid-19
![]() |
55% dân số Hy Lạp hiện đã được tiêm chủng. Mục tiêu của Athens là cung cấp hai liều vắc-xin cho 80% dân số trong năm nay. Việc thực hiện các biện pháp ràng buộc mới - được chính thức công bố vào cuối tháng 8 - nhằm mục đích đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, vốn đã chậm lại trong giai đoạn mùa hè.
Ít nhất là đến cuối tháng 3 năm 2022, những nhân viên chưa tiêm chủng sẽ phải thực hiện một hoặc hai xét nghiệm mỗi tuần tùy thuộc vào nghề nghiệp. Các xét nghiệm này phải được thực hiện tại các phòng khám tư nhân với chi phí là 10 euro, tương ứng khoảng 40 hoặc 80 euro mỗi tháng cho mỗi nhân viên. Đây là điều khó chấp nhận ở một quốc gia có mức lương tối thiểu là 650 euro. Chính điều này sẽ thúc đẩy người dân đi tiêm chủng.
Giải thích về việc áp đặt các biện pháp mới này, Vassilis Kikilias, Bộ trưởng Bộ Y tế Hy Lạp cho biết hơn 90% bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt (...) không được tiêm chủng.
Các nhân viên y tế ở Hy Lạp đã bắt buộc phải tiêm phòng kể từ đầu tháng 9. Khoảng 6.000 nhân viên y tế chưa được tiêm chủng cho đến nay đã bị đình chỉ công việc. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, kể từ khi bắt đầu đại dịch, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 14.000 người Hy Lạp.
![]() |
![]() |
![]() |
Nh.Thạch
AFP
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước