Thứ bảy 21/09/2019 00:09

Hút nước "cứu" hàng trăm xe máy, ô tô dưới hầm chung cư

14:29 | 10/12/2018

|
Trong cơn lụt lịch sử của TP Đà Nẵng, nhiều hầm để xe chung cư đã ngập sâu trong nước. Sáng 10/12, hàng chục cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC Đà Nẵng vẫn túc trực hút nước để cứu hàng trăm xe máy, ô tô dưới tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).
bom nuoc cuu hang tram xe may va xe hop duoi ham chung cuCảnh báo mưa lũ trên diện rộng ở miền Trung
bom nuoc cuu hang tram xe may va xe hop duoi ham chung cuChủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo đào kênh dẫn dòng để thoát ngập úng
bom nuoc cuu hang tram xe may va xe hop duoi ham chung cuTin tức ngày 9/12: Đâm thấu ngực bạn cùng trọ vì... "buôn" điện thoại gây ồn ào
bom nuoc cuu hang tram xe may va xe hop duoi ham chung cuSau đợt mưa lớn, đường phố Đà Nẵng biến thành... "sông"
bom nuoc cuu hang tram xe may va xe hop duoi ham chung cuTrung Bộ tiếp tục mưa, Bắc Bộ rét đậm

Sáng ngày 10/12, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều xe và máy móc đến hút nước từ hầm khu chung cư này. Có 3 xe chuyên dụng cùng 3 máy bơm hoạt động. Lượng nước trong hầm còn khoảng 6.000m3, dự kiến mất khoảng 17 giờ để 3 máy bơm hoạt động liên tục hút hết nước trong hầm để xe này.

bom nuoc cuu hang tram xe may va xe hop duoi ham chung cu
Máy bơm và xe chuyên dụng được điều động hút nước từ hầm chung cư.

Từ đêm 9/12 khi nước ở ngoài đường còn ngập không thể đưa xe hút nước vào, lực lượng đã cho máy bơm hút nước đẩy ra hồ Hàm Nghi. Theo một bảo vệ tại khu chung cư này cho biết, hiện có hàng trăm xe máy, khoảng 20 chiếc ô tô (trong đó có nhiều ô tô hạng sang) đang bị ngập sâu dưới hầm.

Theo ghi nhận, tại nhiều cao ốc khác tại trung tâm TP Đà Nẵng, các tầng hầm để xe cũng trong cảnh tương tự. Ngoài việc hút nước, các đơn vị cứu hộ xe tại thành phố cũng được huy động tổng lực để cứu hộ, sửa chữa các xe bị ngập nước.

bom nuoc cuu hang tram xe may va xe hop duoi ham chung cu
Ô tô ngập nước tại hầm chung cư.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm nay (10/12), các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 200mm. Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường nên đợt mưa này còn kéo dài đến hết ngày 12/12 và vùng mưa có khả năng mở rộng ra tỉnh Nghệ An.

Thanh Hiếu