Hôm nay (12/6): Quốc hội thông qua nhiều dự Luật quan trọng

07:01 | 12/06/2019

|
Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Luật Kiến trúc (sửa đổi) là những Luật sẽ lấy ý kiến biểu quyết thông qua của các đại biểu Quốc hội trong ngày hôm nay (12/6).

Cùng với việc thông qua các dự Luật, trong ngày, các đại biểu sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

hom nay 126 quoc hoi thong qua nhieu du luat quan trong
Ngày 12/6, các đại biểu bấm nút thông qua nhiều dự Luật quan trọng

Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) cũng được đưa ra thảo luận tại hội trường hôm nay. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Trước đó, chiều 21/5, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Kiến trúc. Dự thảo Luật Kiến trúc có 41 Điều. Trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Kiến trúc, ông Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho biết, Ủy ban thường vụ Quốc hội thống nhất với phạm vi điều chỉnh của luật như Tờ trình của Chính phủ điều chỉnh về 2 nhóm chính sách, bao gồm Quản lý kiến trúc và Hành nghề kiến trúc là phù hợp.

Việc điều chỉnh đã bao quát được các chế định cần thiết đối với hoạt động kiến trúc, phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật, đáp ứng mục tiêu quản lý và hành nghề kiến trúc như yêu cầu của chương trình xây dựng luật, pháp lệnh đã đặt ra khi xây dựng luật này.

“Để tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, dự thảo luật đã sửa đổi, bổ sung một số quy định mang nội hàm phát triển thể hiện trong chính sách của Nhà nước trong hoạt động kiến trúc, hợp tác quốc tế về kiến trúc, thi tuyển phương án kiến trúc, quản lý đối với công trình kiến trúc có giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc trong kiến trúc và hành nghề kiến trúc”, ông Dũng cho nói.

Còn vào ngày 24/5/2019, trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) đã được rà soát, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, cụ thể hóa tối đa các nội dung.

Trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và ý kiến của các đoàn đại biểu Quốc hội về dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan thẩm tra, cơ quan soạn thảo và các cơ quan liên quan nghiên cứu tiếp thu ý kiến các vị đại biểu Quốc hội, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi).

M.L

hom nay 126 quoc hoi thong qua nhieu du luat quan trongNhiều dự án giao thông đội vốn lớn
hom nay 126 quoc hoi thong qua nhieu du luat quan trongHôm nay (11/6): Quốc hội phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước
hom nay 126 quoc hoi thong qua nhieu du luat quan trongQuốc hội quyết định giám sát tối cao về phòng chống xâm hại trẻ em trong năm 2020

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn