Thứ hai 18/11/2019 00:10

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

21:58 | 16/01/2019

|
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của ngành.  

Theo đó, học sinh các trường được nghỉ liên tục 10 ngày. Cụ thể, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trường trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ Hà Nội và trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ 10 ngày liên tục (kể cả thứ bảy và chủ nhật).

Thời gian nghỉ từ ngày 1/2 (thứ sáu ngày 27 tháng chạp năm Mậu Tuất) đến hết ngày 10/2 (chủ nhật ngày mùng 6 tháng giêng năm Kỷ Hợi).

hoc sinh ha noi duoc nghi tet nguyen dan 10 ngay
(Ảnh minh họa)

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được nghỉ Tết 9 ngày liên tục, từ ngày 2/2 (thứ bảy ngày 28 tháng chạp năm Mậu Tuất) đến hết ngày 10/2 (chủ nhật ngày mùng 6 tháng giêng năm Kỷ Hợi).

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị tùy điều kiện kinh tế, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết...

Các nhà trường phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Công văn của Sở GD&ĐT nêu, các đơn vị không tham gia đua xe, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

hoc sinh ha noi duoc nghi tet nguyen dan 10 ngayThủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch Kỷ Hợi 9 ngày
hoc sinh ha noi duoc nghi tet nguyen dan 10 ngayNhiều Bộ, ngành ủng hộ nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 trong 9 ngày
hoc sinh ha noi duoc nghi tet nguyen dan 10 ngayBộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến về 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2019

Huyền Anh