Sau thất bại, ông Miura 'bỏ của chạy lấy người'???
| [PHOTO] Công Phượng 'ngậm ngùi nuốt đắng cay' trước Jordan Thi đấu nỗ lực nhưng Công Phượng đã không tạo ra nhiều khác biệt ở trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Jordan. |
Kể từ khi sang Việt Nam làm việc năm 2014, mặc dù đã tạo ra được nhiều dấu ấn với nhiều việc tạo ra nhiều khởi sắc cho bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển nam Việt Nam nói riêng, nhưng chưa bao giờ vị chiến lược gia này được thừa nhận và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ phía NHM bóng đá Việt Nam. Thậm chí làn sóng tẩy chay và đòi sa thải ông Miura còn tới một cách liên tục.
![]() |
| HLV Miura chia tay U23 Việt Nam? |
Chính bởi thế, thời gian gần đây, khi thời hạn của bản hợp đồng giữa HLV Miura và VFF gần đến ngày đáo hạn, người ta đã thấy những việc làm khá bất thường của ông. Điển hình như những ngày vừa qua, ngay trước khi các trận đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á diễn ra, HLV sinh năm 1963 đã gọi các học trò đến phòng riêng trò chuyện, hỏi về các dự định tương lai. Điều này khiến giới mộ điệu đoán mò đoán non về nghi vấn HLV Miura sẽ không còn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam nữa.
Điều này càng có thêm cơ sở khi mà mới đây trên trang twitter của Hội cổ động viên Omiya Adiya- đội bóng vừa giành quyền thăng hạng J-League 1 ở mùa giải vừa qua. Đây là đội bóng mà HLV Miura đã 2 lần dẫn dắt trong quá khứ: giai đoạn 1 từ 2000-2001, giai đoạn 2 từ 2004-2006. Trong đó đặc biệt có năm 2004, HLV Miura đã có công giúp đội bóng của thành phố Saitama giành quyền thăng hạng J-League 1 từ J-League 2. Sau đó HLV Miura cũng đã dẫn dắt Omiya Ardija 2 mùa giải sau đó tại J-League 1 trước khi chuyển xuống dẫn dắt CLB Consadole Sapporo năm 2007.
![]() |
| Omiya Ardijia- đội bóng mà HLV Miura từng 2 lần dẫn dắt |
Với việc biết được năng lực cũng như phong cách làm việc của HLV Miura sau 2 lần đã làm việc cùng trong quá khứ cũng như để đáp ứng mong mỏi của các CĐV đội nhà về việc tìm kiếm một HLV có kinh nghiệm; và hơn hết, bản hợp đồng của HLV Miura với bóng đá Việt Nam chuẩn bị đáo hạn thì thông tin Omiya Ardija muốn có HLV này cũng không phải là điều quá khó hiểu
| U23 Việt Nam: Cờ đến tay, Tuấn Anh chỉ việc phất | |
| Bài toán quá khó của HLV Miura khiến học trò lúng túng | |
| Thua tan tác, ông Miura nói gì? |
Bảo Châu
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ


