Hệ thống Pantsir-S1 phá hủy tên lửa "địch" trong cuộc tập trận tại Crimea

06:32 | 19/10/2019

|
Trong khuôn khổ cuộc tập trận tại bán đảo Crimea, các hệ thống phòng không Pantsir-S1 đã tìm kiếm và tiêu diệt thành công một tên lửa hành trình giả định, cũng như chặn đứng một cuộc tấn công của kẻ địch.
he thong pantsir s1 pha huy ten lua dich trong cuoc tap tran tai crimea
Hệ thống tên lửa Pantsir-S1

Văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga cho biết: "Trong cuộc tập trận của Hạm đội Biển Đen ở Crimea, các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 đã thực hành các nhiệm vụ phát hiện, theo dõi và phá hủy tên lửa hành trình của địch. Các thông số về hành trình bay của tên lửa đã được thiết lập và phức tạp hóa để kiểm tra độ hiệu quả của hệ thống Pantsir".

Cụ thể, nhằm tạo nên một môi trường chiến đấu thực sự, nhóm trinh sát và tấn công của kẻ địch giả định đã tấn công khu vực định vị của hệ thống tên lửa Pantsir. Các binh sĩ Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công này và "loại bỏ tất cả các mục tiêu giả định, sử dụng các khả năng linh hoạt của hệ thống này".

Hệ thống tên lửa Pantsir-S1 hoạt động trong lực lượng Không quân và phòng không của Quân khu phía Nam, đang làm nhiệm vụ chiến đấu tại các căn cứ của Hạm đội Biển Đen ở Crimea và bờ biển Caucasia – Văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho biết thêm.

Được biết, Pantsir-S1 (NATO định danh là SA-22 Greyhound) là một hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn và trung, chính thức gia nhập biên chế quân đội Nga vào năm 2012.

Vũ khí chính làm nên sức mạnh của Pantsir-S1 là 12 tên lửa đánh chặn 57E6 có tầm bắn hiệu quả 20km, tầm cao 15km. Ngoài ra, Pantsir-S1 còn có 2 pháo 2A38 cỡ nòng 30mm, với tốc độ bắn của mỗi pháo lên đến 2.500 phát/phút và tầm bắn hiệu quả lên đến 4km.

Tổ hợp tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S1 có thể được triển khai trên đất liền hoặc trên biển, được phát triển để bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các hệ thống phòng không khác như S-300, S-400.

 

Bình An

TASS

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn