Hệ thống đường bộ thiệt hại hơn 240 tỷ đồng do bão lũ
![]() |
Theo đó, 7 tháng đầu năm, bão lũ đã làm sạt lở ta luy dương 853.028m3, đất tràn mặt đường lấp tắc rãnh dọc, hố thu, lòng cống 112.864m3, sạt lở ta luy âm 4.989m, hư hỏng mặt đường 122.317m2 và mặt đường bị ngập nước là 82 điểm.
![]() |
Lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở Yên Bái, Sơn La. |
Kinh phí khắc phục bảo đảm giao thông bước đầu tính đến 31/7 khoảng 243,8 tỷ đồng.
Trước tình trạng này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành nhiều công điện gửi các cơ quan, đơn vị phòng chống, khắc phục lụt, bão khi có bão và áp thấp; đồng thời chỉ đạo các Sở Giao thông Vận tải và các Cục Quản lý đường bộ chủ động triển khai phương án đảm bảo giao thông và có biện pháp bảo vệ các công trình đường, cầu, cống, kho tàng, phương tiện, máy móc thi công để hạn chế thiệt hại do lụt bão gây ra.
Về công tác cứu nạn đường bộ, khi sự cố cầu đường có tai nạn xảy ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp và chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác đảm bảo giao thông phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Xuân Hinh
-
Lộ trình sáp nhập TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương
-
Bảo đảm thống nhất, không bỏ sót quyền hạn của địa phương
-
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược cho phát triển kinh tế bền vững
-
Đề xuất giảm thuế VAT đối với xăng dầu đến hết năm 2026
-
Đại biểu Phạm Văn Hòa: DNNN cần ưu tiên trích lập quỹ đầu tư phát triển, tăng vốn điều lệ