Hệ thống đường bộ thiệt hại hơn 240 tỷ đồng do bão lũ
Theo đó, 7 tháng đầu năm, bão lũ đã làm sạt lở ta luy dương 853.028m3, đất tràn mặt đường lấp tắc rãnh dọc, hố thu, lòng cống 112.864m3, sạt lở ta luy âm 4.989m, hư hỏng mặt đường 122.317m2 và mặt đường bị ngập nước là 82 điểm.
![]() |
| Lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở Yên Bái, Sơn La. |
Kinh phí khắc phục bảo đảm giao thông bước đầu tính đến 31/7 khoảng 243,8 tỷ đồng.
Trước tình trạng này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành nhiều công điện gửi các cơ quan, đơn vị phòng chống, khắc phục lụt, bão khi có bão và áp thấp; đồng thời chỉ đạo các Sở Giao thông Vận tải và các Cục Quản lý đường bộ chủ động triển khai phương án đảm bảo giao thông và có biện pháp bảo vệ các công trình đường, cầu, cống, kho tàng, phương tiện, máy móc thi công để hạn chế thiệt hại do lụt bão gây ra.
Về công tác cứu nạn đường bộ, khi sự cố cầu đường có tai nạn xảy ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp và chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác đảm bảo giao thông phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Xuân Hinh
-
Quảng Ngãi siết chặt an toàn hồ chứa, Thủy điện Đakđrinh chủ động đón lũ an toàn
-
[VIDEO] Petrovietnam kịp thời hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai
-
[VIDEO] Petrovietnam trao 5 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tại tại Đà Nẵng
-
[Chùm ảnh] Lũ chồng lũ, Đại nội Huế tiếp tục bị “bao vây” giữa biển nước
-
Lũ trên sông miền Trung tiếp tục lên, nguy cơ tái ngập lụt
-
Đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương


