Thứ tư 22/05/2019 00:41

Hanoi AI Week - Tuần lễ trí tuệ nhân tạo lần đầu tại Việt Nam

11:52 | 16/03/2019

|
Nhằm mở rộng và phát triển hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam, từ ngày 31/3 đến ngày 6/4/2019, rubikAI sẽ tổ chức Hanoi AI Week - Tuần lễ trí tuệ nhân tạo Hà Nội với sứ mệnh nâng cao chất lượng nhân sự AI ở Việt Nam về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế trong ứng dụng AI.  
hanoi ai week tuan le tri tue nhan tao lan dau tai viet nam

Hanoi AI Week tập trung vào việc xây dựng diễn đàn dành cho những người yêu AI, chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua những hoạt động trực tuyến, workshop chuyên sâu, Cuộc thi AI và Đêm kết nối cộng đồng.

Trong kỷ nguyên hiện đại, Việt Nam đang được coi là một trong những điểm đến lý tưởng cho các công ty công nghệ bởi nền tảng tiến bộ về toán học và nguồn nhân lực khoa học máy tính ngày càng tăng dần về số lượng và chất lượng. Mặc dù sở hữu nhiều thế mạnh trong phát triền nhân lực công nghệ, sự thiếu hụt về con người trong các dự án phát triển AI - một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh vẫn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Nhận thức rõ thực trạng này, rubikAI đặt ra nhiệm vụ kết nối và phát triển một cộng đồng chất lượng dành cho các kỹ sư AI. Cộng đồng này được tạo ra với mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ những cá nhân tiềm năng thành nhân sự có chất lượng và sẵn sàng làm việc trong các dự án thực tế.

Nắm bắt được thực trạng đó, Hanoi AI Week được ra đời với sứ mệnh nâng cao chất lượng nhân sự AI ở Việt Nam về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế trong ứng dụng AI. Hanoi AI Week tập trung vào việc xây dựng diễn đàn dành cho những người yêu AI, nhằm chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua những hoạt động trực tuyến, workshop chuyên sâu, Cuộc thi AI và Đêm kết nối cộng đồng. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 31/3 đến ngày 6/4/2019 và hứa hẹn mang lại nhiều kết quả đáng mong đợi.

Đặc biệt, trong Hanoi AI Week sẽ hội tụ những gương mặt sáng giá nhất Việt Nam trong lĩnh vực AI, nhằm đạt được 2 mục tiêu chính là: Tạo được không gian để các cá nhân tiềm năng có được điểm khởi đầu tốt nhất; và Khuyến khích được sự hợp tác giữa các đội nhóm chuyên gia và những nhân tố có tiềm năng trong AI, hướng đến xây dựng một cộng đồng AI chất lượng cao.

Hanoi AI Week sẽ có 6 buổi tọa đàm, chia sẻ, giới thiệu sản phẩm Demo, chia sẻ trực tuyến, thảo luận chuyên sâu xoay quanh những chủ đề liên quan đến AI đó là: Toạ đàm “Toward the Rise of AI talent in Vietnam”: Buổi thảo luận với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty start-up và tổ chức cộng đồng nhằm giúp cải thiện năng lực AI ở Việt Nam; “Cuộc thi trực tuyến rubikAI Challenge”: Cuộc thi trên nền tảng trực tuyến, khuyến khích những nhân tài AI thử thách bản thân bằng cách tranh tài xây dựng mô hình AI nhằm nhận diện khuôn mặt người nổi tiếng ở Việt Nam.

Giới thiệu sản phẩm Demo “AI Product in Spotlight”: Buổi giới thiệu những dự án và sản phẩm AI nổi bật do người Việt triển khai; Chia sẻ trực tuyến “Viet AI Talents around the world”; thảo luận chuyên sâu “Machine Learning Techniques in Computer Vision”: Buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho các kỹ sư và nhà nghiên cứu AI nhằm chia sẻ kiến thức và những bài học thực tiễn liên quan đến chủ đề Machine Learning; và “Đêm Hanoi AI”: đêm kết nối giữa các chuyên gia doanh nghiệp AI hàng đầu trong cộng đồng AI Việt Nam sẽ là đêm kết thúc cho tuần lễ này.

Nguyễn Hoan

hanoi ai week tuan le tri tue nhan tao lan dau tai viet namSử dụng trí tuệ nhân tạo điều trị ung thư: Hiệu quả khá tốt
hanoi ai week tuan le tri tue nhan tao lan dau tai viet namChuyển mình cùng cách mạng công nghiệp 4.0
hanoi ai week tuan le tri tue nhan tao lan dau tai viet namTrí tuệ nhân tạo: Trợ thủ đắc lực, hỗ trợ bác sĩ trong điều trị ung thư

Loading...