Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2019

09:09 | 21/05/2019

|
Ngày 20/5, tại Cảng quốc tế Cam Ranh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức lễ xuất quân hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2019" thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.    

Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2019 là lần thứ 11 Trung ương Đoàn tổ chức. Tại chuyến đi ý nghĩa lần này, trong số gần 200 đại biểu tham gia hành trình, có 70 đại biểu là những gương mặt trẻ, tiêu biểu trong thuộc các đối tượng cán bộ Đoàn, Hội, doanh nhân trẻ, sinh viên, văn nghệ sĩ, y, bác sĩ, trí thức trẻ, phóng viên báo chí…. Ngoài ra còn có 10 đoàn viên thanh niên được lựa chọn qua nộp hồ sơ thi tuyển với các công trình thiết thực hướng về biển, đảo quê hương.

hanh trinh tuoi tre vi bien dao que huong nam 2019

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019” thăm Trường Sa, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy nhấn mạnh: “Trong những năm qua, hướng về biển đảo Tổ quốc, tổ chức Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam và nhiều lực lượng khác không chỉ góp công, góp sức bằng những công trình, phần việc cụ thể, mà quan trọng hơn là thông qua các hoạt động, qua các Hành trình 'Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương' đã góp phần lan tỏa, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu biển đảo, tình yêu dành cho lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Tham gia các hoạt động hướng về biển đảo, các hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, mỗi đại biểu sẽ thấu hiểu hơn về những khó khăn, vất vả, hy sinh của các chiến sĩ nơi đảo xa, hiểu hơn về biển đảo Tổ quốc mình, từ đó thêm trân quý và ý thức được trách nhiệm của bản thân trong bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

hanh trinh tuoi tre vi bien dao que huong nam 2019
Các đại biểu hào hứng lên tàu tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2019.

Trong hành trình lần thứ 11 này, Trung ương Đoàn mong muốn các đại biểu sẽ có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, thông qua những hoạt động cụ thể như: Sinh hoạt theo các Trung đội, xem phim tài liệu về Hải quân nhân dân Việt Nam, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trên biển, phát thanh trên tàu, cuộc thi viết “Khát vọng Trường Sa”, cuộc thi ảnh “Sức sống Trường Sa”, bình chọn danh hiệu “Bản lĩnh người trẻ tàu KN490...

Ngoài ra, khi Đoàn Hành trình tới các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/12 sẽ có những hoạt động xã hội như thăm, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao… để động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo.

Hiện nay, tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa gần 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hành trình lần này còn mang ra Trường Sa 120 máy làm mát không khí, quà tặng nhu yếu phẩm cho từng cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các đảo, Nhà giàn DK1, tổ chức chương trình Tết thiếu nhi cho thiếu niên, nhi đồng trên đảo Trường Sa Lớn, trồng 129 cây tra trên đảo Trường Sa Lớn nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

Trong hành trình, Đoàn cũng sẽ tiếp tục kết hợp nắm tình hình thực tế, điều kiện sinh hoạt của quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1/12 để đề xuất hình thành các dự án hỗ trợ xây dựng phát triển kinh tế - xã hội gắn với nâng cao năng lực phòng thủ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hành trình xuất phát ngày 20/5 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 28/5/2019.

Phú Văn

hanh trinh tuoi tre vi bien dao que huong nam 2019Hành trình Trường Sa và Nhà giàn DK1
hanh trinh tuoi tre vi bien dao que huong nam 2019Trường Sa những ngày đầu giải phóng
hanh trinh tuoi tre vi bien dao que huong nam 2019PVN đến với Trường Sa thiêng liêng
hanh trinh tuoi tre vi bien dao que huong nam 2019Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến”
hanh trinh tuoi tre vi bien dao que huong nam 2019Những mối tình ở Trường Sa
hanh trinh tuoi tre vi bien dao que huong nam 2019Hội CCB Dầu khí xuất quân đi thăm Trường Sa thân yêu

 

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn