Hàng trăm thiết bị gian lận thi cử trong cửa hàng điện tử

22:37 | 02/06/2018

|
Kiểm tra cửa hàng điện tử, Công an TP Hải Phòng thu hàng trăm thiết bị công nghệ siêu nhỏ phục vụ việc liên lạc bí mật, gian lận trong thi cử.
hang tram thiet bi gian lan thi cu trong quan dien tuHà Nội: Thu giữ hàng loạt thiết bị gian lận thi cử
hang tram thiet bi gian lan thi cu trong quan dien tuGian lận thi cử thời công nghệ
hang tram thiet bi gian lan thi cu trong quan dien tuBộ GD-ĐT cấm phát tán bằng chứng gian lận thi cử

Ngày 1/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP Hải Phòng phối hợp Công an phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) kiểm tra cửa hàng điện tử tại nhà số 9/36/84 đường Dân Lập.

Cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ nhiều thiết bị công nghệ dùng để gian lận trong thi cử gồm 400 micro, 12 bộ tai nghe dây, 4 bộ tai nghe thẻ... Các thiết bị không rõ nguồn gốc, được khai mua từ Trung Quốc.

hang tram thiet bi gian lan thi cu trong quan dien tu
Ảnh minh họa.

Chủ quán tên là Đào Trung Thành (26 tuổi) khai, từ tháng 12/2016 đến nay đã cho hàng trăm học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố thuê thiết bị công nghệ nhằm gian lận trong thi cử. Mỗi bộ thiết bị có giá thuê 100.000 đồng đến 150.000 đồng/ngày. Người thuê chỉ cần để lại giấy tờ như giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên...

Ngoài cho thuê, Thành còn bán luôn cho ai có nhu cầu một cách công khai.

Với những chiếc tai nghe siêu nhỏ và micro được giấu kỹ trong người, các học sinh, sinh viên có thể dễ dàng liên lạc với người ngoài phòng thi.

Công an TP Hải Phòng đang mở rộng điều tra.

VnExpress

loading...