Hàn Quốc viện trợ 50.000 tấn gạo cho Triều Tiên
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul |
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, số gạo kể trên sẽ do WFP vận chuyển, chịu trách nhiệm phân phối tới Triều Tiên.
Theo đó, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2010, Hàn Quốc lại viện trợ gạo cho Triều Tiên.
Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul nói rằng, thời điểm và quy mô của những đợt viện trợ lương thực tiếp theo cho Triều Tiên sẽ được quyết định sau khi xem xét kết quả của đợt viện trợ lần này.
Ông Kim cũng lưu ý rằng, Seoul sẽ nỗ lực để tiến hành viện trợ trước cuối tháng 9. Chính phủ Hàn Quốc ước tính sẽ dành khoảng 127 tỷ won (107,9 triệu USD) để mua số lượng gạo nói trên.
Thực tế, Triều Tiên đã phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do các lệnh trừng phạt quốc tế và điều kiện thời tiết bất lợi suốt nhiều năm qua.
Hồi giữa tháng 5 vừa qua, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nước này đang phải hứng chịu đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong suốt gần 4 thập kỷ qua. Lượng mưa trên khắp Triều Tiên từ tháng 1 đến đầu tháng 5/2019 đo được chỉ đạt 54,4 mm, thấp nhất kể từ năm 1982.
Trước đó, WFP và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đưa ra báo cáo, sản lượng hoa màu của Triều Tiên trong năm 2018 là thấp nhất kể từ năm 2008. Các cơ quan này nhận định, khoảng 10 triệu người Triều Tiên (tương đương 40% dân số), đang trong tình trạng cần cứu trợ khẩn cấp về lương thực.
Bình An
Koreatimes
-
Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về khắc phục hậu quả mưa, lũ đặc biệt lớn ở miền Trung
-
Đại biểu quốc hội kiến nghị siết chặt minh bạch trong tuyển dụng, điều chuyển giáo viên
-
Món quà đặc biệt của Petrovietnam
-
Năng lượng là lĩnh vực ưu tiên, cần mở rộng hợp tác, đầu tư tại Algeria để xuất khẩu sang nước thứ 3
-
Chuyển đổi số trong quản lý thuế: Tạo sân chơi công bằng cho doanh nghiệp


