Hàn Quốc triển khai lực lượng đặc nhiệm tới gần bờ biển Iran
![]() |
| Tàu khu trục Munmu the Great của Hải quân Hàn Quốc. |
Trước đó, các tàu hải quân của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu cũng đang được bố trí tại eo biển Hormuz. Tuy nhiên, Seoul cho biết, lực lượng Hàn Quốc không có kế hoạch hành động chung với liên minh này mà sẽ hoạt động độc lập.
Cụ thể, Hàn Quốc sẽ mở rộng khu vực hoạt động của lực lượng đặc nhiệm chống cướp biển. Giới chức Hàn Quốc cho biết, mục đích bố trí quân đội cách xa biên giới là để đảm bảo an toàn cho công dân Hàn Quốc và quyền tự do hàng hải.
Về phần mình, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris nói rằng, Mỹ không yêu cầu Hàn Quốc đưa quân đến Vịnh Ba Tư và Eo biển Hormuz mà chỉ đưa ra gợi ý để Seoul xem xét khả năng này.
Trong khi đó, có ý kiến cho rằng, Mỹ đang cố gắng kéo Hàn Quốc vào liên minh chống Iran.
Được biết, liên minh quốc tế đảm bảo an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz được Mỹ thành lập sau khi quân đội Iran bắt giữ một tàu chở dầu của Anh, nhằm đáp trả hành động bắt giữ tàu chở dầu Iran tại cảng Gibraltar trước đó.
Bình An
Topwar
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết kế hoạch 5 năm, đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10%
-
Quốc hội thông qua luật sửa đổi 4 Luật thuế, tạo dư địa điều hành linh hoạt
-
Chính thức thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương
-
Việt Nam – Hàn Quốc chuyển từ đối tác đầu tư sang cùng kiến tạo tương lai
-
Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
