Thứ bảy 14/12/2019 09:02

Hà Nội: Yêu cầu xác minh thông tin cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

17:43 | 05/12/2018

|
Ngay sau khi có thông tin về việc một cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng và yêu cầu xử lý nghiêm.  

Sự việc xảy ra ngày 3/12, em P. - học sinh lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội mắc lỗi “nói bậy”, cô T. - chủ nhiệm lớp đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái.

Sau khi bị tát 20 cái, em P. khóc lên vì quá đau thì cô giáo chủ nhiệm mới cho dừng lại.

Phụ huynh của em P. cho biết: “Về nhà, P. đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy”.

ha noi yeu cau xac minh thong tin co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai
Ngôi trường xảy ra sự việc

Trước sự việc này, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, ông đã nắm được thông tin và Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu có.

Ông cũng nêu chủ trương Phòng GD&ĐT cũng như nhà trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí mà yêu cầu phải cung cấp thông tin đầy đủ.

"Nếu có sự việc này thì không thể chấp nhận được. Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của giáo viên như vậy. Nếu có sẽ yêu cầu quận xử lý nghiêm. Tôi sẽ trao đổi với Bí thư và Chủ tịch quận về việc này" - ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, hiện chưa có báo cáo nào chính thống về sự việc, theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD&ĐT quận thì có sự việc như vậy.

Đề cập đến vấn đề bạo lực học đường, Giám đốc Sở Giáo dục khẳng định đã chỉ đạo không chỉ năm học này mà nhiều năm học trước đây. Nhưng sau sự việc này sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học.

Được biết, tối ngày 4/12 cô T. đã đến gặp gỡ xin lỗi gia đình và học sinh của em P.

ha noi yeu cau xac minh thong tin co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai

Hiệu trưởng khẳng định 'ép cung' học sinh rất đúng đắn, Thứ trưởng nói phản cảm

Bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng trường PTCS Duy Ninh khẳng định việc phát phiếu điều tra, bắt 23 học sinh trả lời như bị khảo cung là không sai và hoàn toàn công khai. Trong khi cơ quan quản lý cấp cao của bà lại nói đó là hành động phản cảm.

ha noi yeu cau xac minh thong tin co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai

Vụ học sinh bị phạt 231 cái tát: Hiệu trưởng yếu kém về năng lực quản lý

Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khi nói về vụ việc.

ha noi yeu cau xac minh thong tin co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai

Gia đình nam sinh tha thứ cho cô giáo ở Quảng Bình

Thấy con bình phục sau khi hứng chịu 230 cái tát, cô giáo hối lỗi nên phụ huynh cháu bé cho biết đã "bỏ qua sự việc".

Huy An