Hà Nội yêu cầu không tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp hè

06:46 | 26/05/2022

|
(PetroTimes) - Một trong những quy định mà Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa đưa ra đối với các trường phổ thông trong thời gian nghỉ hè là không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.
Hà Nội yêu cầu không tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp hè
Ảnh minh họa

Theo khung kế hoạch năm học 2021-2022, từ ngày 1/6, hơn 2,2 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT bắt đầu kỳ nghỉ hè. Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường không được tổ chức dạy thêm, học thêm, không dạy trước chương trình hoặc tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên có trách nhiệm lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh, học viên có học lực yếu, kém; bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh, học viên thuộc diện thi lại, học sinh phải rèn luyện trong hè.

Đối với cấp học mầm non, căn cứ điều kiện thực tế và nhu cầu gửi con của cha mẹ trẻ, tinh thần tự nguyện của giáo viên đăng ký làm việc dịp hè để xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè, báo cáo UBND xã, phường, thị trấn (đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập) và phòng GD&ĐT. Cơ sở giáo dục mầm non thực hiện chế độ thu, chi trên tinh thần thỏa thuận với phụ huynh của trẻ và được sự đồng ý của các cấp quản lý.

Các phòng GD&ĐT chỉ đạo, giám sát các cơ sở giáo dục mầm non trong việc thực hiện công tác quản lý, tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trong hè, nhằm bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ ở mọi lúc, mọi nơi.

N.H

Hà Nội: Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đôHà Nội: Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
Hà Nội: Khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9Hà Nội: Khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9
45% học sinh học trực tuyến gặp vấn đề về sức khỏe45% học sinh học trực tuyến gặp vấn đề về sức khỏe