Hà Nội: Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

18:46 | 24/05/2022

|
(PetroTimes) - Ngày 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022 với 700 học sinh giỏi xuất sắc đại diện gần 2,2 triệu học sinh các cấp TP Hà Nội.
Hà Nội: Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội tặng các học sinh có thành tích xuất sắc.

Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT Hà Nội xác định nhiệm vụ trọng tâm là vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng GD&ĐT. Với nỗ lực và quyết tâm của toàn ngành, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Trung ương và thành phố, ngành GD&ĐT Thủ đô đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh; hoàn thành công tác rà soát toàn bộ mạng lưới trường học trên địa bàn TP đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học trong nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại.

Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên; chương trình giáo dục mầm non, phổ thông được đổi mới; chất lượng dạy và học luôn được duy trì ổn định; công tác tuyển sinh trực tuyến đầu cấp thực hiện hiệu quả; tăng 8 bậc trong công tác cải cách hành chính; nhiều đổi mới trong kiểm tra đánh giá, thi và kiểm định chất lượng giáo dục, công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đúng quy định; hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo được mở rộng.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và trường chất lượng cao được tập trung thực hiện; quan tâm, chú trọng công tác đảm bảo an toàn, an ninh, sức khỏe, môi trường học tập cho học sinh; chăm lo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống đã được chú trọng và đẩy mạnh.

Học sinh Hà Nội liên tục ở tốp đầu cả nước tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia với 125 học sinh đạt giải và tiếp tục khẳng định tài năng trên trường quốc tế; dấu ấn nổi bật là kết quả đặc biệt xuất sắc của học sinh Hà Nội trong các kỳ thi Olympic quốc tế với 8 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc và 22 Huy chương Đồng, 4 giải Khuyến khích.

Sự chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT Thủ đô trong năm vừa qua đã diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, các nhà trường. Không chỉ vậy, học sinh Hà Nội còn là những tấm gương có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội và bản thân có những việc làm tốt tạo sự lan toả trong xã hội.

Hà Nội: Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ngành GD&ĐT Thủ đô, đặc biệt là thành tích của 700 học sinh giỏi tiêu biểu dự buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, hiếu học là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, những tấm gương vượt khó, sáng tạo ở bất kỳ giai đoạn nào cũng luôn được trân trọng, tôn vinh.

Những năm qua, Hà Nội luôn quan tâm triển khai nhiều cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi của sự nghiệp GD&ĐT. Năm học 2021-2022, trong muôn vàn khó khăn thách thức, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai chương trình năm học, khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo trong quản lý điều hành, dạy học, hoàn thành mục tiêu kép; triển khai linh hoạt các hình thức dạy và học để việc học không gián đoán. Với sự vào cuộc hiệu quả của cả hệ thống chính trị, khi dịch bệnh được kiểm soát, học sinh đã được đến trường và Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế; cùng với đó là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc toàn diện.

Hà Nội: Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
Lễ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT tặng các học sinh có thành tích xuất sắc

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, tập thể viên chức ngành giáo dục đã hết lòng vì học sinh, đào tạo nhiều tài năng - nguồn lực quý giá của gia đình, xã hội; đồng thời ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả quan trọng mà ngành GD&TĐ Hà Nội đã đạt được, biểu dương 700 em học sinh - những bông hoa tươi thắm đại diện hơn 2, 2 triệu học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển Thủ đô, Chủ tịch UBND TP lưu ý ngành Giáo dục Hà Nội cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là: Tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị điều kiện phục vụ kỳ thi THPT 2022, phối hợp chặt chẽ các địa phương tổ chức nhiều hoạt động bổ ích trong dịp hè. Sở GD&ĐT Hà Nội cần chủ động phối hợp với các ban ngành huy động tiềm năng, nguồn lực để đầu tư xây dựng trường lớp, cơ sở vật chất, khuôn viên cây xanh; ưu tiên bồi dưỡng học sinh giỏi song song nâng cao chất lượng đại trà; tích cực đẩy mạnh công nghệ thông tin, chú trọng dạy ngoại ngữ, tạo bình đẳng trong tiếp cận giáo dục. Với các thầy cô cần gương mẫu mọi mặt, là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo cho học sinh noi theo. Và với học sinh, cần ghi nhớ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, đạt thành tích cao trong học tập, biết giúp đỡ bạn bè, cùng thi đua để tiến bộ và phát triển.

Tại buổi lễ, UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen, phần thưởng cho những học sinh tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

N.H

Khen thưởng học sinh Thủ đô đạt thành tích cao thi Olympic Toán và Vật lý quốc tếKhen thưởng học sinh Thủ đô đạt thành tích cao thi Olympic Toán và Vật lý quốc tế
Tuyên dương học sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nướcTuyên dương học sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước
Hôm nay, hơn 71.000 học sinh Thủ đô thi vào lớp 10Hôm nay, hơn 71.000 học sinh Thủ đô thi vào lớp 10