-->

Hà Nội thực hiện “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế”

08:29 | 03/03/2019

|
Từ ngày 4/3 đến 5/4/2019, Cục Thuế Hà Nội triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018” (gọi tắt là tháng đồng hành cùng người nộp thuế). Theo đó, Cục Thuế sẽ thực hiện hỗ trợ tất cả các đối tượng quan tâm đến công tác quyết toán thuế năm 2018.  

Với khẩu hiệu “Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tuỵ giải quyết”, hằng năm Cục Thuế Hà Nội đều tổ chức “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thực thi chính sách, pháp luật thuế nói chung, trong thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) nói riêng.

ha noi thuc hien thang dong hanh cung nguoi nop thue
(Ảnh minh họa)

Theo đó, trong “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế”, Cục Thuế Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ rất thiết thực. Cụ thể, cơ quan thuế sẽ tuyên truyền, hỗ trợ qua website của Cục Thuế tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn.

Với mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế được nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định, tại các chuyên mục “Hướng dẫn quyết toán thuế”, “Tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật”, “Tin tức”, “Thông báo”..., trên website của Cục Thuế sẽ tập trung đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu các nội dung phục vụ quyết toán thuế, các thông tin triển khai quyết toán thuế để các tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế và nhân dân quan tâm dễ dàng truy cập và thực hiện đúng quy định.

Tất cả các nội dung chính sách, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế đều được cơ quan thuế tổng hợp, biên tập ngắn gọn, dễ hiểu và cung cấp cho người nộp thuế qua địa chỉ email đăng ký kết nối với cơ quan thuế. Qua đó, người nộp thuế sẽ sớm cập nhật được thông tin chính sách thuế và những hướng dẫn của Cục để thực hiện đúng quy định.

Đồng thời, trong thời gian triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế”, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn miễn phí cho người nộp thuế có nhu cầu nắm bắt chính sách thuế, quyết toán thuế cần được hỗ trợ, hướng dẫn. Riêng tại Văn phòng Cục Thuế, dự kiến từ ngày 10 đến 20/3/2019 Cục sẽ tổ chức tập huấn miễn phí khoảng 10 lớp cho người nộp thuế có nhu cầu cập nhật, nắm bắt chính sách thuế để thực thi đúng pháp luật.

Được biết, thường ngày việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế trực tiếp cho người nộp thuế được thực hiện tại bộ phận “một cửa” của Văn phòng Cục và 30 Chi cục Thuế các quận, huyện, thị xã. Với “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận như tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ chính sách thuế, kê khai thuế, tin học; hỗ trợ bổ sung thêm máy tính nối mạng Internet, cài đặt ứng dụng để phục vụ các tổ chức, cá nhân, người nộp thuế.

Đối với những doanh nghiệp có số lượng hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân nhiều, Cục Thuế sẽ có phương án riêng để hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ: Cục Thuế cử cán bộ thuế đến doanh nghiệp để tiếp nhận hồ sơ hoặc phối hợp với doanh nghiệp để kiểm tra, rà soát hồ sơ khai thuế của người lao động và tiếp nhận tại Phòng quản lý (doanh nghiệp không phải đến nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa) tránh tình trạnh người nộp thuế phải xếp hàng chờ đợi nộp hồ sơ lâu; phối hợp với các đại lý thuế để hỗ trợ người nộp thuế ngay tại các điểm tiếp nhận đảm bảo việc nộp hồ sơ được nhanh chóng, đúng quy định.

Phú Văn

ha noi thuc hien thang dong hanh cung nguoi nop thueBộ trưởng Tài chính: "Các nước nộp thuế là vinh quang, ta có phải thế không?"
ha noi thuc hien thang dong hanh cung nguoi nop thueChính sách thuế góp phần giúp doanh nghiệp phát triển và đẩy mạnh hội nhập
ha noi thuc hien thang dong hanh cung nguoi nop thueHà Nội công bố thêm 133 doanh nghiệp chây ì nộp thuế