Hà Nội: “Siêu thị mini 0 đồng” tiếp sức người lao động khó khăn do Covid-19

20:00 | 31/07/2021

|
(PetroTimes) - Ngày mai (1/8), "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng" mở cửa, sẽ trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
Hà Nội: Thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn do Covid-19Hà Nội: Thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn do Covid-19
"Siêu thị 0 đồng" ấm lòng công nhân ở tâm dịch Bắc Giang
Hà Nội: “Siêu thị mini 0 đồng” tiếp sức người lao động khó khăn do Covid-19

Với mục tiêu lan tỏa yêu thương đến người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17 của thành phố, Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng". "Siêu thị mini 0 đồng" mở cửa được kỳ vọng trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Theo Ban Tổ chức, “Siêu thị mini 0 đồng’’ phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người lao động bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do Covid-19, sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu ký túc xá, người khuyết tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các nhóm đối tượng khó khăn, yếu thế khác.

Mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình được phát “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Đại diện từng hộ sẽ đến vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.

Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu thực lương thực, phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị… để bà con dễ dàng lựa chọn.

“Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội sẽ được tổ chức thí điểm vào ngày 1/8, tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người. Trong tuần tới dự kiến sẽ thí điểm thêm 3 điểm sau đó nhân rộng hơn 20 điểm trên khắp thành phố với hàng chục nghìn “Phiếu quà tặng” được phát ra.

Ban tổ chức “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đặt mục tiêu thông qua nhiều hình thức để linh động hỗ trợ nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh “Siêu thị mini 0 đồng” offline dành cho các đối tượng lao động khó khăn ngay tại địa bàn sinh sống, Ban Tổ chức còn triển khai thêm mô hình “Siêu thị mini 0 đồng’’ online (đặt hàng tại website - nhận hàng tận nơi) thuận tiện hơn các cho các bạn sinh viên nghèo.

Đối với người dân bị mắc kẹt tại khu cách ly phong tỏa không thể ra ngoài, những chuyến xe yêu thương của Ban tổ chức sẽ mang hàng hóa nhu yếu phẩm đến tận nơi với tiêu chí không ai bị bỏ lại phía sau, đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch.

“Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K". Mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người, tất cả người dân đến đây đều được phát bao tay cũng như xịt sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách.

Phú Văn