Hà Nội sẽ xét tuyển đối với 800 giáo viên hợp đồng lâu năm

09:06 | 01/08/2019

|
Thông tin được Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa xác nhận tại hội nghị giao ban công tác tháng 7/2019 của UBND TP Hà Nội, ngày 31/7.    

Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết: Thực hiện nhiệm vụ được Thành phố giao trong 6 tháng đầu năm, Sở Nội vụ đã tham mưu hoàn thành xong 2 kỳ thi tuyển cấp xã và công chức hành chính tại các sở, ngành, UBND các quận huyện.

Thời gian tới, Sở sẽ tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ thành phố giao về tuyển dụng giáo viên làm việc tại các trường công lập khối quận, huyện.

ha noi se xet tuyen doi voi 800 giao vien hop dong lau nam
Ảnh minh họa

Theo đề nghị của các quận, huyện, thị xã, chỉ tiêu đăng ký tuyển dụng giáo viên là 11.182 chỉ tiêu. Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở đã có văn bản hướng dẫn các quận, huyện rà soát để đảm bảo tuyển dụng đúng quy định của pháp luật.

Qua rà soát, hiện có khoảng 2.923 giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của 30 quận, huyện, thị xã. Trong đó, số hợp đồng trên 5 năm khoảng gần 800 người, còn lại dưới 5 năm.

Thực hiện Quyết định số 3455/QĐ-UBND của UBND Thành phố, các quận, huyện đã rà soát và đăng ký hình thức tuyển dụng. Trong đó, 21 quận, huyện đăng ký hình thức thi tuyển, 9 quận, huyện đăng ký xét tuyển theo Nghị định 161/NĐ-CP của Chính phủ.

Về việc này, Sở Nội vụ Hà Nội sẽ có báo cáo tổng thể xin ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố đảm bảo việc tuyển dụng được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật, kịp thời bố trí giáo viên đứng lớp trong năm học mới 2019 – 2020.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XV, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố quyết định sẽ xét tuyển đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng lâu năm với 3 điều kiện cụ thể: là giáo viên có hợp đồng và có đóng bảo hiểm ít nhất 5 năm trở lại đây; có kiểm tra đảm bảo sức khỏe; có năng lực, trình độ phù hợp với vị trí việc làm, tức là giáo viên phải dạy môn mà trường có nhu cầu tuyển dụng.

N.H

ha noi se xet tuyen doi voi 800 giao vien hop dong lau nam

Nữ thủ khoa khối C muốn trở thành giáo viên Văn
ha noi se xet tuyen doi voi 800 giao vien hop dong lau nam

Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển các giáo viên hợp đồng lâu năm với 3 tiêu chí
ha noi se xet tuyen doi voi 800 giao vien hop dong lau nam

Giáo viên dành 3-5 phút mỗi ngày căn dặn học sinh phòng chống đuối nước
ha noi se xet tuyen doi voi 800 giao vien hop dong lau nam

"Gieo chữ, trồng người" giữa đại ngàn