Thứ tư 26/02/2020 10:07

Hà Nội: Khuyến cáo người dân theo dõi sức khỏe sau vụ cháy ở công ty Rạng Đông

17:24 | 29/08/2019

|
Một ngày xảy ra vụ cháy ở Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra thông báo khuyến cáo người dân.
ha noi khuyen cao theo doi suc khoe sau vu chay o cong ty rang dongBị "bà hỏa" hỏi thăm, cổ phiếu của Bóng đèn Rạng Đông có phiên nằm sàn thê thảm
ha noi khuyen cao theo doi suc khoe sau vu chay o cong ty rang dongKhông có thiệt hại về người tại vụ cháy ở công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông
ha noi khuyen cao theo doi suc khoe sau vu chay o cong ty rang dongCháy lớn tại công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông

Theo thông báo, sau khi cháy còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, của cán bộ viên chức tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường Hạ Đình.

UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày. 

Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

ha noi khuyen cao theo doi suc khoe sau vu chay o cong ty rang dong
Lực lượng chức năng nỗ lực cứu hỏa.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời. Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

Về vấn đề vệ sinh môi trường sau cháy, phường Hạ Đình khuyến nghị người dân thay toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi do cháy - bằng cách giặt nước sạch nhiều lần. Sau đó ngâm xà phòng nóng từ 70-80 độ C trong vòng 30 phút, ngâm tiếp 20 phút với nước tẩy quần áo, rồi xả sạch bằng nước sạch nhiều lần.

Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh, bao gồm bể nước, cây cối ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2-3 lần. Sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Thau rửa tất cả các vật dụng chứa nước, sinh hoạt có bám bụi bằng xà phòng 2-3 lần và nhiều lần bằng nước sạch. Tiêu hủy các loại rau, trái cây tự trồng trong vòng bán kính 500m.

Nếu có trồng tiếp tục nên thay đổi đất, dung dịch thủy canh mới, để đảm bảo không bị ô nhiễm với các loại cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do cháy.

Trước đó, tại kho chứa hàng của Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông xảy ra hỏa hoạn. Khu vực cháy nằm trong khuôn viên khu vực kho chứa hàng và nhà xưởng của Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng xảy ra cháy khoảng 6.000m2 gồm các kho: Compact, bóng đèn huỳnh quang, phích, đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Theo báo cáo sơ bộ của UBND quận Thanh Xuân, vụ cháy không gây thiệt hại về người, cơ quan chức năng đang thống kê làm rõ thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Xuân Hinh

loading...