-->

Hà Nội giữ nguyên lịch thi vào 10 nếu vẫn kiểm soát dịch tốt dịch Covid-19

06:46 | 01/06/2021

|
Tại phiên họp chiều 31/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Hà Nội thống nhất từ nay đến ngày 10/6, nếu tình hình dịch vẫn như hiện nay và không có chiều hướng tăng lên, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch.
Hà Nội: Các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10Hà Nội: Các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10
Hà Nội giữ nguyên lịch thi, số môn thi vào lớp 10Hà Nội giữ nguyên lịch thi, số môn thi vào lớp 10
Hà Nội công bố phương án tuyển sinh lớp 10 trường tư thục, tự chủ tài chínhHà Nội công bố phương án tuyển sinh lớp 10 trường tư thục, tự chủ tài chính
Hà Nội giữ nguyên lịch thi vào 10 nếu vẫn kiểm soát dịch tốt dịch Covid-19
Ảnh minh họa

Thông tin tại cuộc họp trực tuyến triển khai các biện pháp chủ động khoanh vùng dập dịch chiều 31/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, Sở đã chuẩn bị tích cực cho tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến từ ngày 10 đến 14/6. Toàn thành phố có 93.362 học sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 với 4.500 phòng thi tại 190 điểm thi; Có 12.000 cán bộ, nhân viên được huy động tham gia làm công tác thi.

Tính đến ngày 31/5, toàn thành phố có 11 học sinh lớp 9 diện F1, 133 học sinh diện F2 và không có học sinh lớp 9 diện F0. Hiện, việc rà soát các học sinh trong diện F0, F1, F2 vẫn đang được các đơn vị thực hiện. Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với Sở Y tế Hà Nội có hướng dẫn cụ thể chi tiết đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kì thi…

Liên quan đến kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã cho ý kiến, nếu từ nay đến 10/6 tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi với tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng giao Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng kịch bản chi tiết tới từng địa điểm thi; có phân công nhiệm vụ cụ thể tới ban chỉ đạo các địa phương, các điểm thi…

“Năm nay có yếu tố đòi hỏi cao hơn, bí thư, chủ tịch UBND các quận huyện, thị xã phải vào cuộc và sắp tới TP sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại cơ sở. Sở chuẩn bị xong các nội dung cụ thể trong ngày 2/6”, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 30/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các Trưởng phòng GD&ĐT, Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sở yêu cầu trong thời gian này, những cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các nhà trường, các cơ sở giáo dục đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời, phải khai báo y tế online.

Riêng đối với học sinh khối lớp 9 và lớp 12, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không ra khỏi thành phố, từ nay cho đến khi hoàn thành xong các kỳ thi, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 bảo đảm an toàn.

Phú Văn

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp