Hà Nội đảm bảo an toàn nguồn nước trong mùa hè 2020

20:40 | 18/05/2020

|
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước, trạm cấp nước trên địa bàn đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước ăn uống và sinh hoạt, nhất là trong mùa hè năm 2020.

Đây là nội dung Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhằm tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước, trạm cấp nước, đặc biệt là đối với các khu chung cư, khu tập thể, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm... trên địa bàn thành phố.

ha noi dam bao an toan nguon nuoc trong mua he 2020
Ảnh minh họa.

Đồng thời, hướng dẫn chuyên môn về giám sát, kiểm tra chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt cho các đơn vị trực thuộc. Phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Xây dựng trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước.

Tăng cường tuyên truyền về cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước; Thường xuyên nắm bắt thông tin về các hoạt động tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước ăn uống và nước sinh hoạt của Thành phố…

Sở Y tế cũng yêu cầu Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở phối hợp với CDC Hà Nội và các đơn vị có liên quan trong các hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về vệ sinh nguồn nước ăn uống, nước sinh hoạt của các đơn vị, cơ sở cung cấp nước đặc biệt đối với những cơ sở có hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở làm đá và các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình…

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn