Hà Nội có 3 thí sinh thuộc nhóm F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2

16:47 | 06/08/2020

|
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 3 thí sinh thuộc diện F2. Theo quy định, những thí sinh này sẽ dự thi vào đợt 2.    
ha noi co 3 thi sinh thuoc nhom f2 se thi tot nghiep thpt 2020 dot 2Phân loại thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 theo 4 nhóm
ha noi co 3 thi sinh thuoc nhom f2 se thi tot nghiep thpt 2020 dot 2Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra đúng ngày trong điều kiện dịch Covid-19
ha noi co 3 thi sinh thuoc nhom f2 se thi tot nghiep thpt 2020 dot 2Phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi
ha noi co 3 thi sinh thuoc nhom f2 se thi tot nghiep thpt 2020 dot 2
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi

Theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, đến hôm nay 6/8, Ban Chỉ đạo thi Hà Nội chưa có báo cáo về trường hợp thí sinh thuộc đối tượng F1. Có 3 trường hợp thuộc diện F2 (2 thí sinh tại quận Hoàng Mai, 1 thí sinh tại quận Ba Đình). Theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tất cả các F2 này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết thêm: Năm nay là kỳ thi đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tham mưu cho thành phố giúp học sinh tham dự kỳ thi an toàn nhất. Theo quan điểm của lãnh đạo thành phố: Các Sở ngành, các quận huyện sẽ lo việc phòng chống dịch một cách an toàn nhất để cho ngành GD&ĐT yên tâm tập trung vào chuyên môn kỳ thi.

Hiện nay 143 điểm thi tất cả các quận huyện đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng. Tất cả các trung tâm y tế của các quận huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi.

Ngành GD&ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi, 1500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP Hà Nội đã giao Sở Y tế có biện pháp để thực hiện khi có phương án có các phòng thi dự phòng. Tất cả các bài thi sẽ niêm phong và có khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung để đảm bảo sẽ không xảy ra việc lây nhiễm trong quá trình tổ chức thi.

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, khi thí sinh có hiện tượng bất thường như sốt và ho, Ban Chỉ đạo đã bố trí tối thiểu là 2 phòng dự phòng để các thí sinh có thể thi riêng. Đội ngũ cán bộ, đội ngũ thanh tra, giám sát, đội ngũ phục vụ đã được chuẩn bị đầy đủ, dự phòng cho việc đó.

Tất cả 143 điểm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thanh tra về cơ sở vật chất để đảm bảo an ninh an toàn nhất cho các điểm thi. Đội ngũ lực lượng bảo vệ an ninh đã được Sở Công an điều động đáp ứng đủ. Sở đã tổ chức tập huấn quy chế thi cho tất cả các lãnh đạo điểm thi, trên cơ sở đó tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ nhân viên tham dự kỳ thi, đảm bảo quá trình coi thi sẽ diễn ra nghiêm túc.

Phú Văn

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn