Hà Nội: Bắt giữ khối lượng lớn nước phở đóng chai
Trên bao bì các sản phẩm bị cơ quan công an bắt giữ đều có chữ Trung Quốc.
Theo cơ quan công an, vào khoảng thời gian trên, tổ công tác Công an quận Hai Bà Trưng tiến hành kiểm tra chiếc xe tải đang bốc dỡ hàng trong khuôn viên Bến xe Lương Yên. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe chứa 55 thùng carton, mỗi thùng có hàng chục chai nhỏ bên trong là dung dịch chất lỏng. Xác minh nhanh cho thấy, các chai dung dịch chất lỏng trên đều là mù tạt, gia vị nước lẩu và gia vị phở gà. Tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Nhãn mác hàng hóa thể hiện do Trung Quốc sản xuất.
Theo tài xế Lê Xuân Phúc (24 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa), anh ta chỉ là lái xe thuê, toàn bộ số hàng được một người trên đường Lê Văn Lương thuê chở về đường Lê Văn Lương kéo dài.
Một cán bộ cho hay, toàn bộ số gia vị đóng chai này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người bán phở gà hoặc lẩu không cần phải ninh xương để làm nước dùng như người ta hay làm mà dùng loại gia vị này để thay thế.
PV
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước