Giết gái gọi để hạ thấp đồng nghiệp? (phần 4)

00:05 | 23/04/2019

|
(PetroTimes) - Cảnh sát Anh quyết tâm phá bằng được vụ án gây hoang mang và nhức nhối dư luận này bằng việc giao cho viên chỉ huy cấp cao William Baldock, một “sát thủ” của bọn tội phạm chỉ huy phá án.

Trải qua hàng loạt các vụ án mạng khiến những cô gái gọi chết oan uổng, cảnh sát càng thêm đau đầu vì những nghi vấn không lời giải. Tại sao một vài chiếc răng của các nạn nhân bị mất? Tại sao tất cả những người này đều có tiền sử hay hiện đang bị các bệnh liên quan tới tình dục và đặc biệt, họ đang trong thời kỳ mang thai. Liệu những yếu tố này có liên quan gì tới hung thủ không? Chúng có là lý do khiến các nạn nhân bị sát hại?

Cảnh sát Anh quyết tâm phá bằng được vụ án gây hoang mang và nhức nhối dư luận này bằng việc giao cho viên chỉ huy cấp cao William Baldock, một “sát thủ” của bọn tội phạm chỉ huy phá án.

giet gai goi de ha thap dong nghiep phan 4
Mại dâm là một nghề nguy hiểm, cái chết luôn rình rập

Baldock nhận định rằng có thể các nạn nhân bị sát hại khi đang thực hiện việc kích dục cho khách bằng miệng. Nhưng nếu như thế thì tại sao khi bị sát hại, họ không phản ứng bằng cách tấn công vào vùng nhạy cảm của hung thủ. Cho dù họ bị đánh mất vài chiếc răng nhưng rõ ràng họ vẫn có thể làm được việc này.

Mọi nghi vấn vẫn chưa có câu trả lời. Trước hết, Baldock bố trí thêm nhiều nhân viên cảnh sát hóa trang tại những địa điểm bên bờ sông Thames, gần nơi xác Lockwood được tìm thấy với hi vọng sẽ bắt được hung thủ khi hắn đang cố gắng ra tay sát hại thêm nạn nhân.

Nhưng dường như sau cái chết của Helene Barthelemy, hung thủ đã biết được mọi động thái của cảnh sát. Kẻ sát nhân bí ẩn không hề gây ra vụ việc gì thêm khiến mọi việc dần đi vào bế tắc.

Trêu ngươi cảnh sát

Những nỗ lực bất thành của cảnh sát khiến dư luận càng thêm bất an hơn khi tổng chỉ huy George Hatherill đưa ra một kế sách “bất thường”, thể hiện sự bế tắc của mình. Ngày 28-4-1964, 4 ngày sau khi xác của Helene Barthelemy được tìm thấy, Hatherill đứng ra kêu gọi dư luận cung cấp bất cứ thông tin nào được cho có liên quan đến vụ điều tra.

Ông hứa sẽ đảm bảo bí mật cho những người cấp tin, đặc biệt khuyến khích các cô gái gọi và nhấn mạnh rằng chính họ mới là những đối tượng phải đối mặt với rủi ro lớn nhất.

Kết quả là chỉ trong 48 giờ, 45 gái bán hoa và 25 người đàn ông tới đồn cảnh sát để trình báo. Cùng với đó, cảnh sát cũng tiến hành ghi lại biển số kiểm soát các xe được nhìn thấy đi lại tại khu vực phát hiện các thi thể nạn nhân, trong khi nhiều nữ cảnh sát hóa trang thành gái bán hoa, đi lại trên phố với vũ khí trên người hòng có thể mặt đối mặt với kẻ sát nhân. Về phần mình, các cô gái điếm cũng tự trang bị dao cho mình, với mong muốn có thể tự vệ được.

giet gai goi de ha thap dong nghiep phan 4
Nạn nhân Helen Barthelemy

Tuy nhiên, dường như những biện pháp này là không đủ. Helene Barthelemy trước khi bị giết cũng luôn mang dao trong mình, và Scot Mary Fleming, 30 tuổi, cũng làm như vậy. Người phụ nữ này, với 10 năm lăn lộn trên đường phố, chẳng có điều gì để mất cũng như để sợ hãi.

Quả vậy, khi xác chết trần truồng của Fleming được tìm thấy ở một khu phố vắng lặng vào một buổi sáng, có nhiều dấu hiệu cho thấy nạn nhân đã trải qua một cuộc ẩu đả dữ dội. Ngoài ra, cũng giống như Helen, có rất nhiều hạt bụi sơn công nghiệp dính trên thi thể của Fleming.

Gần hai tháng sau lời kêu gọi của thanh tra Hatherill và xác của nạn nhân mới nhất này được bỏ lại ngay tại Chiswick, phía Tây London, ngay giữa khu vực cảnh sát hiện diện đông nhất. Dường như đây là một hành động cố ý và động cơ của kẻ sát nhân là nhằm biến cảnh sát trở thành một lũ ngốc.

Có thể mục đích của kẻ sát nhân hàng loạt không phải là các gái mại dâm đang mắc các bệnh tình dục hay đang mang thai mà chính là lực lượng cảnh sát mới là điều mà hắn hướng tới?

Nếu đúng như thế thì quả thực hung thủ bí ẩn đã thành công khi hắn gây bao khó khăn cho cảnh sát. Báo chí giờ đây gọi hắn là “Jack The Stripper” – một biệt danh mà ai nhắc tới cũng biết đó là kẻ bí ẩn sát hại gái gọi và khét tiếng nhất trong lịch sử nước Anh.

Áp lực càng đè nặng lên các thám tử. Họ phải làm một điều gì đó trước khi có thêm nạn nhân bị sát hại. Có 8.000 người bị thẩm vấn với 4.000 lời khai được ghi nhưng danh sách những kẻ tình nghi vẫn là số 0.

Điều đáng nói là một số người dân cho biết đã nghe thấy tiếng động cơ trên đường chỉ vài phút trước khi thi thể của Mary Fleming được phát hiện vào lúc 5g sáng. Nhưng không ai nhìn thấy chiếc xe đó như thế nào.

Dù cảnh sát tin rằng việc bắt được hung thủ chỉ là vấn đề thời gian, nhưng đã vài tháng trôi qua mà họ không có thêm bất kỳ tiến triển gì trong việc phá án khiến hoặc thậm chí là 1 thông tin cỏn con về sát nhân máu lạnh giấu mặt này.

Phác họa chân dung hung thủ

Phác họa chân dung hung thủ cho thấy hắn là một người có gương mặt tròn với chiều cao trung bình và thể hình lực lưỡng.

Ngày 25-11, lại có thêm một xác chết nữa được phát hiện bên vệ đường ở khu Kensington gần đó. Theo lời khai của Kim Taylor, bạn cùng phòng của nạn nhân, Frances Brown đã lên một chiếc xe với một người đàn ông. Điều đó là bình thường đối với một cô gái gọi.

(Còn tiếp)

Giết gái gọi để hạ thấp đồng nghiệp? (phần 3)
Giết gái gọi để hạ thấp đồng nghiệp? (phần 2)
Giết gái gọi để hạ thấp đồng nghiệp?
Sốc khi phát hiện chồng mê đắm gái... bán dâm

Hòa Thu