Giải cứu hai thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc
Tháng 11/2014, Lê Văn Việt (SN 1996, ở xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) và Lê Văn Luận (SN 1996, ở cùng quê) làm quen với hai thiếu nữ cùng sinh năm 1996 quê Hải Phòng qua mạng xã hội Facebook.
![]() |
| Đối tượng Lê Văn Việt tại cơ quan điều tra |
Sau đó Việt và Luận rủ hai cô gái lên khu vực biên giới (thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn) chơi và lừa bán sang Trung Quốc.
Lừa bán thành công hai thiếu nữ sang Trung Quốc, Việt và Luận nhận được số tiền hơn 100 triệu đồng. Lê Văn Việt sau đó được chia 3,5 triệu đồng.
Ngày 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức bắt giữ đối tượng Lê Văn Việt. Đối tượng Luận đã bị Công an Hải Phòng bắt trong một vụ mua bán người khác.
Song song với việc bắt giữ Lê Văn Việt, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức giải cứu hai nạn nhân. Hiện các nạn nhân đã về nước an toàn và làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Việt và Luận.
Xuân Hinh
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)
